1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hồ Chí Minh Ẩm thực đặc sắc hấp dẫn du khách ở Thổ Nhĩ Kỳ

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi thuctapseonx02, 30/9/16.

Lượt xem: 13

  1. thuctapseonx02

    thuctapseonx02 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    24/12/15
    Bài viết:
    237
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Giới tính:
    Nam
    cho thue xe gia re


    Thịt nướng kebab, bánh mì vòng simit hay món tráng miệng baklava là những đồ ăn hấp dẫn, đậm đà hương vị của đất nước nối liền hai châu lục Á - Âu.

    Kebap


    Đây là một trong những món nổi bật của ẩm thực hiện đại ở Thổ Nhĩ Kỳ. Kebab đơn giản là món thịt nướng trên củi ăn kèm hạt dẻ gói trong túi giấy. Bạn có thể bắt gặp các hàng rong bán kebab trên các con phố Thổ Nhĩ Kỳ vào những ngày đông. Loại kebab nổi tiếng nhất là İskender, İskender Efendi sáng tạo năm 1867. Ông dùng thịt cừu thái mỏng, phủ lên bằng sữa chua, sốt cà chua và bơ.

    Simit


    Simit là món ăn nhẹ xuất hiện từ thế kỷ 16. Những đoàn xe du lịch đến và đi từ Istanbul đã mang theo món bánh mì vòng tới thành phố Izmit. Địa danh này chính là khởi nguồn cho tên Simit và biến nó thành một loại đồ ăn nhanh. Ngày nay, simit vừa được dùng kèm trong bữa sáng vừa là món ăn phổ biến trên đường phố Thổ Nhĩ Kỳ. Bánh mì simit đặc biệt nhờ lớp vỏ giòn vàng và rắc vừng.

    Yogurt



    Người Thổ Nhĩ Kỳ rất thích sữa chua, mỗi năm họ tiêu thụ hơn 2 triệu tấn loại đồ ăn này. Có nguồn gốc cả thiên niên kỷ trước từ vùng Trung Á, sữa chua đã là món ăn phổ biến trong văn hóa du mục. Ngày nay, sữa chua ăn riêng, cho vào các món súp hay salad. Hương vị sữa chua được ưa thích nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ là mát lạnh và thêm chút muối ayran.

    Kahvalti


    Bữa sáng kiểu Thổ Nhĩ Kỳ (Kahvalti) rất phù hợp cho những người thức khuya dậy sớm. Bánh mỳ mới nướng ăn kèm mật ong và kaymak (kem Thổ Nhĩ Kỳ), phết mứt cam, bơ sữa cừu, cà chua, dưa chuột cùng dầu olive là các thành phần chuẩn nhất. Tuy nhiên, mỗi vùng miền lại có các biến tấu khác nhau. Nếu như bạn ăn đươc tiếp, hãy thử trứng với hành, ớt xanh và cà chua.

    Baklava


    Đây là một món ăn tráng miệng mà người vùng Trung Á đưa tới và dần phổ biến ở xứ sở của đế chế Ottoman. Tuy nhiên, cách chế biến ngày nay lại giống của người châu Âu. "Thủ phủ món baklava" hiện nay là thành phố Gaziantep, nơi nổi tiếng với các loại bánh pastry ngọt. Bánh sử dụng bột nhào với mật ong, sữa, phủ ngoài bánh là hạt hồ trăn trông như một tác phẩm nghệ thuật.

    Pide


    Pide còn được gọi là pizza của Thổ Nhĩ Kỳ, là bánh mì dẹt, nướng trong lò bằng than củi. Phần trên của bánh có nhiều thành phần khác nhau như sucuk (xúc xích Thổ Nhĩ Kỳ), thịt bò hun khói hay thịt cừu xắt nhỏ. Ngoài ra, pide có thêm cả bơ và một số loại rau. Đầu bếp các nhà hàng hoàn thiện món ăn này bằng cách đập thêm một quả trứng lên trên chiếc bánh khi vừa lấy ra khỏi lò nướng.