Hồ Chí Minh Ai là chủ đầu tư dự án Sài Gòn Ba Son?

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi seosgnl001, 27/1/16.

Lượt xem: 64

 1. seosgnl001

  seosgnl001 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  10/6/15
  Bài viết:
  301
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Khi nhận được đề xuất quy hoạch khu đất Ba Son, sau nhiều lần lựa chọn và thay đổi thì UBND Tp.HCM quyết định chọn tập đoàn Vingroup làm nhà đầu tư chính cho dự án Sài Gòn Ba Son này.

  Khi được chỉ định là nhà đầu tư cho dự án Sài Gòn Ba Son có diện tích hơn 30 ha, Vingroup đã phân bổ cho công ty con Vinhomes phát triển dự án khu căn hộ cao cấp Sài Gòn Ba Son này. Khi đưa đề nghị lên UBND TP, Bộ Quốc Phòng có để nghị cho phép Bộ được chọn nhà đầu tư trong nước để mua tài sản và chuyển nhượng quyền sử dụng đất khu Ba Son, UBND TP chỉ đạo cho các bộ ngành tạo điều kiện cho Bộ Quốc Phòng nhanh chóng hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết.

  Vào năm 2014, UBND TP có đề cử tập đoàn EUNSAN và OUE của Hàn Quốc để làm chủ đầu tư cho dự án Sài Gòn Ba Son với giá trị đầu tư trên 5 tỷ USD.
  [​IMG]
  Khu đất Ba Son là một trong những khu đất vàng của thành phố Hồ Chí Minh, tổng diện tích 30 ha được quy hoạch theo tỷ lệ 1/500 đã được phê duyệt bởi UBND TP.HCM, đây là khu trung tâm phức hợp Sài Gòn Ba Son có vị trí cực kỳ đắc địa giới hạn bởi sông Sài Gòn, đường Tôn Đức Thắng cùng Nguyễn Hữu Cảnh.

  Diện tích quy hoạch là 24 ha, được chia ra nhiều phần, 40% diện tích dành cho khu trung tâm tài chính văn phòng, 20% là khu nhà ở, phần còn lại là dành cho khu kinh doanh thương mại dịch vụ cao cấp. Khu đô thị này khá đa năng, được định hướng chức năng để trở thành khu trung tâm phức hợp, là công trình cao tầng tập trung được đồng bộ về tiện ích xã hội, kỹ thuật và phát triển thương mại.

  Dự án Sài Gòn Ba Son được tập đoàn Vingroup đầu tư sẽ trở thành khu quần thể căn hộ - trung tâm thương mại mua sắm khép kín có chất lượng cao cấp thuộc đẳng cấp quốc tế.
  Chỉnh sửa cuối: 29/2/16