Toàn Quốc Abacus - lý do để người dùng iPhone chuyển sang Android

Thảo luận trong 'Điện Thoại Di Động' bắt đầu bởi ryan123, 31/5/16.

Lượt xem: 32

 1. ryan123

  ryan123 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  17/5/16
  Bài viết:
  33
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Với những tính năng như loại bỏ mật khẩu và thay thế bằng nếp dùng để mở khóa thiết bị, dự án Project Abacus được kỳ vọng sẽ lôi kéo những người đang dùng iPhone chuyển sang Android.
  Đã từ lâu, bàn cãi xung quanh việc hệ sinh thái Android hay iOS tốt hơn luôn nhận được rất nhiều quan điểm trái ngược. Riêng với "tín đồ" iPhone, họ tự hào thiết bị của mình quyến rũ bởi sự đơn giản, đẹp, thân thiện và tiện dụng. Việc cầm cố thuyết phục họ chuyển qua dùng Android cũng khó như kêu gọi người dùng Windows hay Mac OS X sang dùng Linux vậy.

  [​IMG]


  Với Project Abacus, việc mở khóa smartphone sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Ảnh:Digital Trends.

  Tuy nhiên, giới phân tích nhận định, có một thứ sẽ khiến họ đổi thay nghĩ suy, đó là Abacus, một dự án táo tợn của Google, cho phép mở khóa điện thoại dựa trên lề thói người dùng thay vì dùng mật khẩu rườm rà.

  Theo Google , Project Abacus là hệ thống bảo mật sinh trắc học tiên tiến. Nó sẽ dựa theo nếp gõ phím của mỗi cá nhân, nhận biết chủ nhân qua khuân mặt, giọng nói, địa điểm thẳng tắp sử dụng… và lưu lại dưới dạng "điểm tin" (Trust Score). Hệ thống sẽ tính trên điểm tin tức và chừng độ quan yếu của ứng dụng để mở khóa. Ví dụ, điểm ưu tiên để mở một trò chơi thấp hơn mở thư viện ảnh và thấp hơn rất nhiều so với mở vận dụng giao tiếp ngân hàng.

  Trang công nghệ TechInsider cho rằng, nếu ra mắt, Abacus sẽ giúp hầu hết các smartphone Android hiện nay từ giá rẻ đến cao cấp hấp dẫn hơn nhờ tính năng đặc biệt mà các nền tảng khác không có. Đó là loại bỏ sự quấy quả khi dùng mật khẩu, thậm chí là loại cả cảm biến vân tay đang thịnh hành, hay cảm biến mống mắt đang được phát triển... Đây cũng là nhân tố giúp điện thoại Android lôi cuốn người dùng iOS, Windows Phone... về phía mình.

Similar Threads: Abacus để
Diễn đàn Tiêu đề Date
Điện Thoại Di Động Samsung tiếp tục thu hồi Galaxy Note 7 đến ngày 31/12 15/12/16
Điện Thoại Di Động Cách dễ dàng để iPhone chụp ảnh đẹp hơn nhiều 12/12/16
Điện Thoại Di Động Mẹo nhỏ để biết iPhone đã bị vào nước hay chưa 8/12/16
Điện Thoại Di Động Samsung tuyên bố Galaxy S7 không có vấn đề về pin 21/11/16
Điện Thoại Di Động iPhone 7/7 Plus đen bóng chính hãng chỉ chiếm 10% 5/11/16