1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc 8 sự thật bất ngờ về sushi

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi thubonn, 29/7/16.

Lượt xem: 14

  1. thubonn

    thubonn Thành Viên Mới

    Tham gia:
    7/7/16
    Bài viết:
    32
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Đam mê, nghiền món ăn sushi Nhật nhưng ít bạn biết rằng, đằng sau món ăn được xem là tinh hoa của xứ sở Phù Tang ấy lại ẩn chứa những sự thật thú vị ít người biết tới.


    Món ăn gắn liền với thị thành
    [​IMG]

    Sushi lâu nay vẫn có mức giá khá đắt đỏ. Mức giá này thực tế gắn liền với tính chất món ăn khi sushi gắn liền với đời sống thành thị. Lịch sử phát triển món ăn cũng gắn liền với thành phố Tokyo – nơi mức sống người dân rất cao. Chính vì vậy, món ăn sushi điển hình, được nhiều người biết tới hơn cả là Nigiri sushi, tên gọi cổ xưa của Tokyo.

    Nhà hàng sushi mọc lên sau động đất
    Là món ăn đắt đỏ, có tính thành thị nhưng sushi lại chỉ tồn tại trong không gian đường phố. Các nhà hàng sushi tại Nhật Bản chỉ hình thành sau trận động đất lịch sử năm 1923. Giá nhà đất suy giảm mạnh đã cho phép các nhà đầu tư mạnh dạn mở nên các nhà hàng này.

    Sushi cá ngừ đã từng có mức giá cực rẻ
    [​IMG]

    Ai cũng biết, trong các món ăn sushi thì sushi cá ngừ là loại có mức giá “chát” nhất bởi sự suy giảm nghiêm trọng của loại hải sản này. Thế nhưng, mặc định cá ngừ luôn luôn đắt là suy nghĩ sai lầm. Bởi trước đây, khi việc khai thác có kiểm soát, lượng cá ngừ khá dồi dào thì mức giá cho món ăn cũng cực rẻ.

    Cách bắt đầu món sushi không nhất thiết phả là miso
    Súp miso khá quen thuộc khi được sử dụng thường xuyên trong các bữa cơm của người Nhật Bản. Thông thường, món súp này được xem như món khai vị và nhiều người mặc định ăn sushi Nhật đúng điệu nhất thiết phải bắt đầu bằng món súp này. Thế nhưng, quan niệm này là sai lầm. Bạn có thể tự do thưởng thức món ăn với đúng hương vị của nguyên liệu, gia vị mà không cần phải khai vị bằng miso.

    Mù tạt có sẵn trong nhiều loại sushi
    [​IMG]

    Đặt cạnh những miếng sushi tươi ngon thường là đĩa mù tạt xanh đã được các đầu bếp kỳ công chế biến. Thế nhưng, có sẵn trong nhiều loại sushi là mù tạt đã được hòa trộn. Tuy nhiên, vì lớp mù tạt thường rất mỏng, lại nằm giữa lớp cơm và hải sản nên bạn khó lòng đoán biết được.

    Chọn lựa nhà hàng sushi để thưởng thức
    Các món ăn sushi có mặt tại rất nhiều nhà hàng khi ẩm thực Nhật đang dần phủ kín các trung tâm thương mại, khu phố ẩm thực sầm uất. Thế nhưng, thưởng thức sushi tươi đúng điệu Nhật khi kết hợp hài hòa nguyên liệu, gia vị bằng sự tinh tế, chọn lọc nguyên liệu kỹ lưỡng và am hiểu sâu sắc món ăn không hề dễ. Trong khi các nhà hàng hiện nay lại chọn cách chế biến sushi sẵn khiến sushi mất đi đáng kể dưỡng chất.

    [​IMG]

    Tại nhà hàng Maneki Neko, bạn sẽ cảm nhận được trọn vị tươi ngon của hải sản, hương vị tinh khiết trong từng miếng sushi. Đây cũng là 1 trong số ít những nhà hàng chế biến sushi chỉ khi có yêu cầu đặt hàng từ khách.

    Trong không gian mát lành của nhà hàng, mỗi món sushi sẽ đưa bạn chạm đến tầng sâu văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Chắc hẳn, đó sẽ là những ấn tượng níu giữ bạn đến với nhà hàng để trải nghiệm ẩm thực xứ sở Phù Tang.