1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

7 siêu thực phẩm giúp giảm chứng viêm họng

Thảo luận trong 'Tin tức Laptop' bắt đầu bởi welnest, 14/11/13.

Lượt xem: 182

  1. welnest

    welnest Thành Viên Mới

    Tham gia:
    2/11/13
    Bài viết:
    35
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    0
    Nơi ở:
    Hà Nội
    7 siêu thực phẩm giúp giảm chứng viêm họng



    Bị viêm họng thường đi kèm triệu chứng như họng sưng đau, khô và ngứa... tình trạng do nhiễm trùng nhẹ hoặc kích ứng tại chỗ gây ra. Bạn có thể xoa dịu triệu chứng viêm họng bằng các thực phẩm sau.



    1. Quả chanh

    [​IMG]

    Chanh là một trong những loại quả có giá trị dược liệu nhất trên thế giới, nó giàu vitamin C, carbohydrate, canxi, phốt pho, sắt, vitamin B1, vitamin B2, nên rất hữu ích cho con người. Nó được gọi là “quả tiêu viêm”, vai trò của nó đối với cơ thể như là một chất kháng sinh tự nhiên, bởi vì nó có nhiều công dụng như kháng khuẩn tiêu viêm, tăng cường hệ miễn dịch. Nước chanh mật ong không chỉ là một phương thuốc giảm béo được nhiều chị em tin dùng, mà còn có tác dụng xoa dịu cảm giác viêm họng.

    2. Quả lê

    Lê có chứa protein, giàu chất béo, đường, chất xơ thô, các khoáng chất như canxi, phốt pho, sắt… và nhiều vitamin, nên nó có tác dụng hạ huyết áp, dưỡng âm thanh phế, tiêu đờm, thanh nhiệt giải độc, có thể kích thích sự thèm ăn, giúp tiêu hóa, lợi tiểu và giải nhiệt. Vì thế, thường xuyên ăn lê sẽ có thể chống nhiệt miệng, đau họng. Lê có thể dùng để bổ sung nước và dinh dưỡng khi bị sốt cao. Ngoài ra do lê có vị ngọt ngon, nhiều nước nên còn được gọi là “nước khoáng thiên nhiên”.



    3. Yến sào
    [​IMG]
    Tổ yến rất tốt cho phổi nên chữa được bệnh ho nhiều và hen suyễn mãn tính. Để tiện lợi, có thể dùng yến lọ chưng sẵn uy tín. Yến lọ chưng sẵn Welnest là món quà sức khỏe ý nghĩa nhất. Welnest chứa 12% thành phần yến tổ, tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản và sợi yến dòn, dai như chưng tại nhà. Nên lưu ý, đối với yến sào, nên dùng thường xuyên (chỉ một lượng dù nhỏ khoảng lọ 70ml) hơn là một lượng lớn nhưng lâu mới dùng một lần.



    4. Cà chua
    [​IMG]
    Cà chua giàu carotene, vitamin C và vitamin nhóm B. Chất “lycopene” trong cà chua có tác dụng ức chế vi khuẩn nên giảm được tình trạng viêm trong cơ thể, bao gồm cả viêm họng. Chất axit malic, axit citric và đường trong loại quả này hỗ trợ chức năng tiêu hóa, tăng cảm giác thèm ăn. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện.


    5. Cà rốt
    [​IMG]
    Cà rốt là một loại củ ngon, giàu dinh dưỡng, nên được gọi là “tiểu nhân sâm”. Cà rốt rất giàu các thành phần dinh dưỡng như carbohydrate, chất béo, dầu dễ bay hơi, carotene, vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, anthocyanin, canxi, sắt. Ngoài ra, cà rốt là một loại thực phẩm có tác dụng chữa bệnh đau họng tuyệt vời vì nó làm giảm tình trạng xung huyết ở họng. Nhưng để tác dụng chữa bệnh phát huy, cà rốt cần được luộc chín hoặc hấp trước khi ăn, bởi vì ăn cà rốt sống có thể là tăng tình trạng đau họng của bạn và có thể làm cho bệnh trầm trọng hơn.



    6. Táo
    [​IMG]
    Trong 100gr táo chứa 6,5-11,2 gr đường hoa quả, 2,5- 3,5gr đường glucose, 1,0- 5,2gr đường mía, còn chứa cả một lượng lớn các nguyên tố vi lượng như kẽm, canxi, phốt pho, sắt, kali, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C và carotene…. Táo có vị ngọt, chua, tính bình, hơi mặn, không độc, Đông ty cho rằng, táo có tác dụng giải khát, mát phổi, kiện tỳ ích vị, dưỡng tâm ích khí, nhuận tràng, tiêu viêm trị tiêu chảy, chống say nắng… Do đó, nó rất có lợi cho những người bị đau họng.


    7. Vỏ cam

    Trong vỏ cam có chứa một lượng lớn vitamin C và tinh dầu thơm, vỏ cam có tác dụng tiêu đờm, giảm viêm, hạ huyết áp, là một loại dược thảo rất tốt. Sau khi rửa sạch phơi khô, ngâm trong rượu trắng, có thể ăn được sau 2-3 tuần, có thể làm mát phổi.
  2. cafephindeli01

    cafephindeli01 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    8/10/13
    Bài viết:
    11
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    0
    Nơi ở:
    TP HCM
    Ngoài việc rửa tay thường xuyên, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể là biện pháp hữu hiệu nhất. Chín thực phẩm sau giúp bạn có thể “miễn nhiệm” với bệnh này…

    1. Sữa chua
    [​IMG]
    Do phải trải qua quá trình lên men, sữa chua chứa nhiều vi khuẩn có lợi có tác dụng bảo vệ đường ruột, ngăn ngừa việc sản sinh ra các loại nấm mốc có hại cho cơ thể. Ngoài ra, trong một số loại sữa chua còn chứa khuẩn sữa, có tác dụng hữu hiệu trong quá trình tạo bạch cầu (các tế bào miễn dịch) trong máu.

    2. Khoai lang
    [​IMG]
    Khoai lang giúp tăng cường sức đề kháng cho da, một thành viên trong "đội quân" bảo vệ cơ thể chống lại những tác hại cơ học và sinh học. Da cũng là "bức rèm" ngăn ngừa và chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, virus, mầm bệnh vào cơ thể.
    Vitamin A có tác dụng quan trọng trong quá trình hình thành các mô liên kết ở da, giúp da khỏe mạnh, săn chắc, nâng cao khả năng miễn dịch cho toàn cơ thể. Cách tốt nhất để có nguồn vitamin A là tận dụng những thực phẩm sẵn có trong tự nhiên chứa beta-caroten (tiền vitamin A), mà khoai lang là thực phẩm rất giàu chất này.

    3. Trà
    [​IMG]
    Trà có khả năng phòng chống vi khuẩn gây cúm. Theo nghiên cứu của các học giả khoa miễn dịch ĐH Harvard, ở những người uống 5 tách hồng trà hằng ngày và liên tục trong hai tuần, cơ thể sản sinh chất interferon kháng độc tố nhiều gấp 10 lần những người không uống trà. Chất này có tác dụng phòng chống các bệnh truyền nhiễm, trong đó có cảm cúm. Đồng thời, trà cũng giúp giảm ngộ độc thức ăn, nhiễm trùng vết thương, tê phù chân, lao phổi, sốt rét...

    4. Canh gà
    [​IMG]
    Canh gà được coi là thuốc "mỹ vị" trị cảm cúm. Trong quá trình xào nấu, thịt gà giải phóng cysteine và chất tương tự loại thuốc acetylcysteine trong điều trị bệnh viêm phế quản. Ngoài ra, canh gà cũng có tác dụng làm giảm, tiêu đờm do chứa chất tương tự thành phần thuốc trị ho. Sẽ hiệu quả hơn nếu khi nấu canh gà, bạn cho thêm hành tây hoặc tỏi.

    5. Yến sào
    [​IMG]
    Lợi ích nổi bật nhất của yến sào là tăng cường khả năng miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh bên ngoài. Một số nhà dinh dưỡng đã khuyến cáo, sử dụng thường xuyên yến sào sẽ giúp cơ thể “miễn nhiễm” với cúm cũng như H5N1. Bạn có thể sử dụng yến lọ chưng sẵn Welnest, chứa 12% yến tổ và không chứa chất bảo quản.

    6. Thịt bò
    [​IMG]
    Thịt bò bổ sung kẽm và tăng cường miễn dịch. Kẽm có trong thực phẩm có thể thúc đẩy quá trình sản sinh bạch cầu trong máu, đồng thời giúp kháng độc tố, vi khuẩn có hại xâm nhập cơ thể. Cơ thể thiếu kẽm sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là cảm cúm. Nên ăn nhiều thịt bò để vừa giữ ấm cho cơ thể, vừa phòng ngừa cảm cúm.


    7. Nấm
    [​IMG]
    Đây là "trợ thủ" đắc lực cho bạch cầu chống cảm cúm. Các nhà khoa học phát hiện, nấm giúp đẩy nhanh quá trình sinh sản và hoạt động của bạch cầu, làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

    8. Cá và các loại sò
    [​IMG]
    Chúng giúp bổ sung selenium và phòng chống độc tố. Theo nghiên cứu của các chuyên gia Anh, việc bổ sung đầy đủ selenium sẽ giúp cơ thể sản sinh nhiều protein có tác dụng tăng cường miễn dịch, thanh lọc các vi khuẩn gây bệnh cúm. Selenium chủ yếu có trong con hàu, tôm cua, ngao sò, cá... Trong cá hồi có nhiều omega-3, giúp máu sản sinh tế bào chống cảm cúm, nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể.

    9. Tỏi
    Chất garlicin trong tỏi giúp chống các bệnh truyền nhiễm và vi khuẩn. Theo kết quả thực nghiệm của các chuyên gia Anh, việc cho thêm tỏi khi nấu ăn giúp giảm 2/3 khả năng mắc cảm cúm. Do đó, bạn nên ăn tỏi sống hoặc nêm tỏi vào thức ăn mỗi ngày để phòng cúm A/H1N1.
Similar Threads: siêu thực
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tin tức Laptop Chuyên các dòng laptop siêu bền, giá rẻ 26/5/14
Tin tức Laptop Ảnh thực tế mẫu Lumia 1520 mạnh mẽ nhất của Nokia 18/12/13
Tin tức Laptop 6 thực phẩm giúp bà bầu vượt cạn dễ dàng… 15/11/13