1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

6 thực phẩm không nên dự trữ ở ngăn đá

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi liendienlanh, 4/4/15.

Lượt xem: 103

  1. liendienlanh

    liendienlanh Thành Viên Mới

    Tham gia:
    21/3/15
    Bài viết:
    44
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Tủ lạnh là một công cụ bảo quản rất tốt nhưng bên cạnh đó cũng có một số thực phẩm mà ít ai biết đến là không nên dự trữ trên ngăn tủ đông vì nó sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng và không còn độ tươi ngon nữa. Sau đây là 6 loại thực phẩm chúng ta cần lưu ý:

    Phômai tươi
    [​IMG]

    Ai cũng hiểu phô mai có thể giữ được chất lượng rất tốt khi để trong tủ lạnh, bởi vậy, không có lý do gì để bạn phải đặt phô mai ở ngăn đông. Nếu như bạn đặt ở ngăn đông thì nó sẽ bị bở và còn xốp nữa. Bạn biết không. phô mai là món ăn cực kỳ tinh tế, đừng phá hỏng hương vị bằng cách đặt chúng vào ngăn đông bạn nhé.

    Sữa tươi
    Bạn có biết không sữa đông lạnh sẽ đóng cục lổn nhổn khi bạn rã đông, vì thế,để sữa ở ngăn đông không phải là ý tưởng tốt nếu đó là sữa để uống trực tiếp. Trường hợp bạn có kế hoạch sử dụng sữa để nấu ăn, sữa đông lạnh vẫn có tác dụng. Tuy nhiên chúng tôi vần khuyến khích bạn không nên để sữa ở ngăn đông vì sẽ mất giá trị dinh dưỡng có ở sữa.

    Khoai tây:
    [​IMG]

    Bạn có biết không khoai tây chứ hàm lượng nước cao, nếu đặt khoai tây ở ngăn đông thì các tinh thể trong khoai tây sẽ đông lại. Khi đó bạn láy ra thì sẽ tháy nó bị mềm nhũn vì thế khoai tây nên dặt ở nơi thoáng mát và khô ráo.

    Sữa chua:
    Có nhiều người thích ăn sũa chua đông hơn là lạnh. Nhưng bạn biết không sữa chua cũng giống như với kem chua, kết cấu của sữa chua sẽ mất đi độ kết dính khi bị đông lạnh. Lúc này, nó thực sự chỉ thích hợp để chế biến thức ăn và việc ăn trực tiếp không phải là lựa chọn sáng suốt.

    Đồ nướng, chiên hoặc rán
    Còn gì tuyệt vời nữa khi bạn ăn đồ chiên, rán là vị béo ngậy, giòn tan sẽ hoàn toàn biến mất nếu bạn để chúng vào tủ đông. Phần bột chiên giòn rụm, thơm nức trở nên mềm nhũn, ẩm ướt. Còn gì tồi tệ hơn một miếng gà rán hay khoai tây chiên sũng nước! Theo các chuyên gia tư vấn thì các đồ nướng chỉ nên ăn 1 lần không nên chiên lại nhiều lần, vì như thế sẽ không tốt cho sức khỏe.
    Rau xanh và các loại trái cây
    Trái cây và rau xanh có hàm lượng nước cao sẽ đông đá khi nằm trong ngăn đông tủ lạnh. Và việc rã đông không hề dễ dàng. Thay vì khôi phục nguyên hương vị giòn thơm, tươi ngon, thì chúng lại dai hơn và sũng nước. Thậm chí một số trong chúng còn bị hư hỏng nặng và không dùng được.
    Nguồn: http://alodienlanh.com/6-thuc-pham-khong-nen-du-tru-o-ngan-da/
Similar Threads: thực phẩm
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Khi bụng đói tuyệt đối không được ăn những thực phẩm nào Thứ tư lúc 16:11
Trò chuyện linh tinh Điều trị yếu sinh lý nam bằng tâm lý, thực phẩm Thứ ba lúc 10:50
Trò chuyện linh tinh Thực phẩm tăng cường sinh lý dành cho nam Thứ ba lúc 10:43
Trò chuyện linh tinh Chia sẽ 12 loại thực phẩm hỗ trở tăng cân cho trẻ nhỏ Thứ hai lúc 14:55
Trò chuyện linh tinh Thực phẩm chức năng thiên nhiên không có chất bảo quản 23/11/16