6 lợi ích khi yêu

Thảo luận trong 'Tình Yêu - Bạn Bè' bắt đầu bởi hung2587, 25/6/12.

Lượt xem: 584

 1. hung2587

  hung2587 Moderators

  Tham gia:
  19/5/12
  Bài viết:
  471
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  HÀ NỘI
  Khi được quan tâm, âu yếm, não sản sinh ra những chất có khả năng ngăn ngừa stress và giảm chứng đau nửa đầu.
  Có thể bạn sẽ cho rằng ai đó thật ngớ ngẩn khi đặt câu hỏi: Tình yêu là gì? Vì sao người ta muốn yêu?. Bởi yêu dường như là một bản năng tự nhiên của con người mà chẳng cần lý do nào cả. Tuy nhiên, trên phương diện khoa học, đây là cả một chuỗi phản ứng của các bộ phận. Trạng thái lâng lâng trong tinh yêu đem đến cho bạn nhiều ích lợi, đáng kể nhất là những điều dưới đây:
  - Khi yêu, một lượng chất hóa học có tác dụng làm cho não hưng phấn được tự nhiên sinh ra. Người ta ví chúng giống như chất gây nghiện khiến hai người yêu nhau không muốn xa rời.
  [​IMG]
  - Theo các nhà khoa học, não của bạn chỉ mất khoảng 20 phút để quyết định xem người đối diện có đáng tin cậy và dễ mến hay không. Chính vì cơ chế hoạt động này của não bộ nên từ hai người xa lạ, bạn và "nửa kia" sẽ bị hút lại gần nhau.
  - Nếu bạn thấy rùng mình hoặc sởn da gà khi nghe một bài hát tuyệt vời hay ngắm cảnh bình minh thì thời điểm bạn nhìn thấy "nửa kia", trong cơ thể cũng xảy ra hiện tượng tương tự.
  - Oxytocin do não sinh ra có thể giảm chứng đau nửa đầu.
  - Khi nhìn thấy một người hấp dẫn, đồng tử của mắt sẽ giãn ra so với bình thường. Hiện tượng này chúng ta hay gọi là vui là "nóng mắt".
  - Hôn làm giảm hoóc môn cortisol gây ra hiện tượng stress. Vì vậy, khi yêu và được người yêu âu yếm, ôm hôn, tâm trạng sẽ thoải mái và thư giãn hơn.