1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

5 nguyên tắc cơ bản cho người tự học tiếng anh giao tiếp

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi vanphuc, 24/11/15.

Lượt xem: 67

 1. vanphuc

  vanphuc Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/11/15
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bạn muốn học tiếng anh giao tiếp? Tuy nhiên, bạn không biết phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn những bí quyết để giúp các bạn học tiếng anh giao tiếp hiệu quả.

  Thứ nhất: Không nên học từ mới bằng các từ riêng lẻ, thay vào đó bạn hãy học bằng cách sử sụng các cụm từ.

  Những người bản địa không bao giờ họ học tiếng anh bằng các nhớ các từ đơn lẻ. Họ thường sử dụng các cụm từ có chứa các từ mới để trau dồi vốn từ vựng.

  Theo nghiên cứu của Dr.James Asher đã chỉ ra rằng những người học từ mới bằng việc sử dụng các cụm từ thường học nhanh hơn 4-5 lần những người học bằng các từ đơn lẻ. Thêm vào đó họ còn có khả năng ngữ pháp tốt hơn rất nhiều.

  Thứ hai: Đừng bao giờ học ngữ pháp

  Bạn muốn học giao tiếp một cách tự nhiên nhất. Hãy cất những quyển sách ngữ pháp đó lại bỏ vào trong tủ kính. Việc học những quy tắc theo những quyển ngữ pháp sẽ khiến bạn giao tiếp không tự nhiên, luôn luôn bị gò bó theo một quy tắc nhất định, lâu dần sẽ khiến bạn có những mặc cảm về tiếng anh

  Thứ ba: Nghe thật nhiều, thật nhiều, thật nhiều

  Hãy nghe tiếng anh như ngôn ngữ chính của mình vậy. Nghe mọi lúc, mọi nơi, bất kỳ thời gian rảnh dỗi nào. Đừng đọc tiếng anh trong giáo trình, trước tiên, bạn phải nghe thật nhiều để có thể hiểu được ngữ điệu của tiếng anh, thực hiện nó mỗi ngày. Đó là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể giao tiếp tiếng anh một cách tốt nhất


  Thứ tư: Đọc và nghe những gì mà mình cảm thấy thích thú

  Khi bạn được giao cho một công việc không đúng sở trường, khả năng của mình, bạn sẽ cảm thấy chán nản, buồn chán, không có tinh thần làm việc và kết quả công việc sẽ không được như mong đợi. Học tiếng anh cũng vậy. Đừng bắt ép mình học những gì mà bạn không thích. Hãy đọc những bài viết mà gây sự hứng thú cho mình. Ví dụ như một mẩu truyện cười, các bài hát hay đơn giản là những tin tức về thần tượng của bạn. Điều đó sẽ giúp bạn có phương pháp học từ vựng tiếng anh hiệu quả hơn

  Thứ năm: Nghe và trả lời liên tục

  Hạn chế nghe và nhắc lại những bài học trên sách, vở, băng, đài. Hãy đặt mình vào vị trị của người trả lời mà đối đáp lại nhanh nhất có thể. Điều này hình thành tư duy phản xạ cho bạn, giúp bạn có thể trả lời với người nói chuyện với mình môt cách nhanh chóng, không cần phải mất thời gian dịch từ tiếng việt sang tiếng anh.