5 lý do tiếng Anh là ngôn ngữ của thế giới

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi hoctiengnhat101, 15/9/16.

Lượt xem: 23

 1. hoctiengnhat101

  hoctiengnhat101 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  2/7/16
  Bài viết:
  39
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  hoc tieng anh online - Robby (người Ai-len) đã mất 5 năm để cải thiện năng lực tiếng Anh và ông tìm ra nhiều lý do cho tất cả chúng ta thấy đây là ngôn ngữ của thế giới. dưới đây là bài viết của Robby:

  Tôi đã bị mê hoặc bởi tiếng Anh và hầu hết mọi thứ liên quan đến nó. Tôi tiếp xúc với tiếng Anh lần trước hết khi khoảng 10 tuổi và đã không ngừng nghỉ theo đuổi học nó từ đó đến giờ.

  Chắc chắn đang có nhiều thách thức và tôi không thấy hổ thẹn lúc thừa nhận rằng mình đã không thực sự lưu loát tiếng Anh cho đến 07 năm trước. Tôi trở lại Ai-len vào năm 2002 và mất 5 năm để tìm ra chuẩn xác những gì tôi cần làm để cải thiện tiếng Anh. Tới giờ, tôi có niềm tin mãnh mẽ liệt rằng tiếng Anh là ngôn ngữ của thế giới, ít ra đó là cách tôi cảm nhận về nó. Và đây là 10 lý do tại sao tôi nghĩ giống vậy.

  1. Tiếng Anh là ngôn ngữ mua bán và tài chính

  Ngày nay nền kinh tế toàn thế giới sáp nhập hơn bao giờ hết, những tập đoàn lớn đã thành lập đơn vị chi nhánh gần giống tại tất cả quốc gia, toàn bộ thị trường chứng khoán, hàng hóa và tiền tệ đều nối kết với nhau, nên ngay cả thay đổi ít nhất về giá của một mã chứng khoán cần thiết sẽ có thể gây hiệu ứng domino ngay lập tức.

  Trong tình huống giống thế này, một ngôn ngữ chung sẽ được chọn lựa để nhiều luồng thông tin trở lên dễ dàng tiếp cận nhất. dù cho bạn có muốn hay ko, You have to login and like this post in order to see this link là ngôn ngữ chuyên dụng cho mục tiêu này.

  2. Sự thống trị toàn thế giới của nhiều Film bom tấn Hollywood

  Trên thế giới có nhiều thị trường Film với nhiều ngôn ngữ giống Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp, Đức, Trung Quốc, Nga. nhưng mà Film ảnh Hollywood vẫn là phổ biến nhất, và bạn sẽ cảm nhận bộ phim với đầy đủ sắc thái khi có thể nghe và hiểu nó bằng ngôn ngữ gốc: tiếng Anh.

  Trong vài thập niên vừa qua, Hollywood đã trở lên thành thánh địa Mecca của nhiều nhà làm Film. Rất nhiều diễn viên nước ngoài học nói tiếng Anh, đơn giản để có cơ hội tham gia vào các bộ Film Hollywood. Ngoài ra, có tương đối nhiều khẩu hiệu truyền bá Film đi vào nguồn gốc chỉ theo cách nói tiếng Anh ("I'll be back", "Say hello to my little friend"... dù sao chăng nữa, bạn phải thừa nhận rằng tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trong ngành công nghiệp nghệ thuật thứ bảy.

  3. Nếu bạn muốn hình thành lên khác lạ - hãy hát bằng tiếng Anh

  Tôi hi vọng bạn sẽ không tranh luận điều này vì bạn biết quá rõ rằng tôi đúng.

  Chắc chắn rằng đang có nhiều nhạc pop và dance bằng tiếng Latinh (sự phổ biến của chúng chắc hẳn ngày càng tăng, không ngờ vực gì về điều đó). Hãy để nhiều ngành công nghiệp âm nhạc địa phương phục vụ đối tượng cụ thể.

  Tuy nhiên, nếu bạn muốn tham gia vào đấu trường âm nhạc quốc tế, tiếng Anh là điều buộc phải. Tôi đoán mình sẽ sai khi nói rằng tiếng Anh bắt đầu thống trị âm nhạc thế giới từ trước thời kỳ của The Beatles, và tầm ảnh hưởng của nó tăng theo thời gian.

  Thực tế đơn thuần là bất cứ nghệ sĩ nhạc rock/pop/dance nào muốn leo lên những bảng xếp hạng tại nước ngoài sẽ phải sử dụng đến những bài hát có lời tiếng Anh

  4. Sách và văn học bằng ngôn ngữ tiếng Anh

  Tôi là bạn đọc truyện viễn tưởng bằng tiếng Anh, khi nào cũng có một cuốn sách hay Kindle trong cặp. Và tôi sử dụng triệt để mọi thời cơ để có thể đọc sách.

  Suốt thời thơ ấu rồi thiếu niên, tôi thường đọc rất những sách văn học bằng tiếng Latvian - ngôn ngữ vùng Bantic (tôi chỉ bắt đầu đọc bằng tiếng Anh tại tuổi đôi mươi). Tôi đọc rất các tác phẩm kinh điển nổi danh cũng giống như vô khối văn học khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên, con số văn học bằng tiếng Anh hoàn toàn áp đảo, trái ngược với tiếng Latvian.

  Tôi biết một hiện tại rằng sẽ ko thích tiểu thuyết anh hùng viễn tưởng David Gemmell hoặc bất cứ cuốn sách trong loạt GONE nếu chưa thể đọc chúng bằng tiếng Anh. Tôi phải thừa nhận điều này có thể ko đúng trong tình cảnh với nhiều ngôn ngữ như Tây Ban Nha, Pháp, Nga. thực tế nhiều tiểu thuyết phổ biến nhất được viết bởi tác giả nói tiếng Anh.

  5. Sự đơn thuần của tiếng Anh

  Tôi đã viết về đề tài này trước. Và tôi phải nói rằng điều này gây ra một vài bàn cãi về ý kiến và nhiều cuộc tranh luận sôi động.

  Dưới đây là ý kiến nổi bật.

  - Được viết bởi một người nói tiếng Anh bản ngữ. Tiếng Anh trên thực tế rất là khó, hoặc có quá đa số mọi người nước ngoài nói ko đúng. Điều này là sai trái điển hình...

  - Tiếng Anh là ngôn ngữ dễ dàng nhất trên trái đất, chỉ cần ghép từ lại với nhau là xong. (Nói phóng đại chút. đương nhiên nó ko đơn giản giống vậy!).

  - lúc mới học thì dễ; khi bạn vào học tiếng Anh nâng cao, bạn phải học ngữ pháp tiếng Anh, một thứ cực kỳ khó nhằn.

  Cách này hay cách khác, mỗi người tôi cảm thấy tiếng Anh là ngôn ngữ tương đối đơn thuần (mặc dù có các bất nguyên tắc có thể gây khó khăn một tí, mặc dù vậy với tôi thì giản đơn, vì tôi hiểu và nhớ được từ trong ngữ cảnh). Và tôi tin sự đơn thuần chắc chắn giúp phần vào sự phổ biến của tiếng Anh trên toàn thế giới.
Similar Threads: tiếng ngôn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Thưởng thức 7 món gà ngon nức tiếng ở Hà Nội 7/2/17
Trò chuyện linh tinh 14 Cách có khả năng giúp mỗi bạn vẫn nói được tiếng anh ngon lành. 13/4/16
Trò chuyện linh tinh G: 0166 515 7271 Tiêng Anh .Ngôn ngữ phổ biến tại Singapore - Du học Singapore 4/4/14
Trò chuyện linh tinh Tuyệt chiêu học tiếng Nhật 3/4/17
Trò chuyện linh tinh 15 lời khuyên và 7 kinh nghiệm học tốt tiếng Anh 2/4/17