Toàn Quốc 5 loại thuốc cai thuốc lá hiệu quả ngày nay

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi huyluu01, 26/7/16.

Lượt xem: 52

 1. huyluu01

  huyluu01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/6/16
  Bài viết:
  207
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Hút thuốc lá gây nên nhiều tác hại cho sức khỏe của người hút và một số người xung quanh. Từ tháng 5/2013 luật phòng chống tác hại của thuốc lá đã có hiệu lực ở nước ta. Nhưng làm cách nào để bỏ đc thuốc lá? Trong khuôn khổ chủ đề này, xin tiết lộ cùng mọi người một vài loại thuốc giúp các bạn cai được thuốc lá.
  Có thể bạn quan tâm: thuốc cai thuốc lá

  [​IMG]

  Lợi ích của việc cai thuốc lá
  Hút thuốc lá bị nghiện tại sao? Chính chất nicotin có trong thuốc lá làm người hút thuốc lá bị nghiện. Nicotin là chất tạo thành nghiện như cocain và heroin. Sẽ bị rối loạn giấc ngủ, trầm cảm, buồn bực, dễ bị kích thích tinh thần, lo âu giận dữ, mệt mỏi, khó tập trung, nhịp tim giảm, ăn ngon, tăng cân nếu như người hút thuốc ngưng hút thuốc lá.
  Muốn cai thuốc lá ngoài việc sử dụng thuốc ra thì cực kỳ cần cố gắng của người hút vì bản chất của thuốc lá là nghiện. Nếu cai đc thuốc lá sẽ hạn chế đc rất nhiều bệnh cũng như gia tăng tuổi thọ. Có 2 ích lợi khi cai thuốc lá, đấy là:
  Huyết áp trở lại thông thường như trước lúc hút trong vòng 20 phút, mức CO giảm thấp sau một vài giờ, cảm giác mùi vị cải thiện sau một số ngày – ích lợi trước mắt.
  Lợi ích lâu dài: Nguy cơ bệnh tim mạch giảm 50% sau 1 năm, khả năng hô hấp cải thiện 30% trong 2 - 3 tháng sau, nguy cơ tai biến mạch máu não tương tự với người ko hút thuốc trong 5 - 15 năm sau, nhất là cảm giác sảng khoái và yêu đời.
  Các loại thuốc cai thuốc lá
  Cơ quan Thực phẩm Mỹ và Quản lý Thuốc Mỹ đã cho lưu hành 5 loại thuốc cai thuốc lá và chúng tỏ ra khá hiệu quả. Nhằm giảm đi từ từ triệu chứng cai thuốc xảy ra khi người ta ngưng hút thuốc, làm giảm sự tiếp xúc với 1 số chất độc hại của khói thuốc có 4 loại là nicotin thay thế. Loại còn lại là bupropion có công năng trên đường thần kinh trong não liên quan tới nghiện nicotin.
  Có thể dùng độc lập hoặc đồng thời kẹo nicotin (nicorette) kẹo cao su nicotin với miếng dán nicotin. Theo đúng đắn chỉ dẫn sử dụng của NCC lúc tới cơn thèm thuốc, người sử dụng nhai kẹo này. 30 phút là thời giờ nhai kẹo. Không được nuốt kẹo, kẹo có nhiều hương vị để người sử dụng lựa chọn lựa. Có thể sử dụng đến 12 tuần để đạt đc kết quả mong muốn. Người bệnh sẽ có cảm nhận ăn ko ngon miệng, đau miệng khi dùng kẹo nicotin. Khi người bệnh ko sử dụng thuốc nữa một số triệu chứng này sẽ hết.
  Viên ngậm nicotin là 1 vài viên thuốc hình thoi, có 2 loại: 2mg và 4mg. Thuốc này người cai nghiện ngậm trong miệng cho đến khi tan hoàn toàn.
  Ống hít nicotin (nicotrol) có thể sử dụng đến 6 tháng. Thuốc có khả năng tạo nên kích thích hầu họng.
  Không dùng thuốc cho một số người bị lệ thuộc thuốc, xịt mũi nicotin (nicotrol NS) thời giờ dùng thuốc từ 3 - 6 tháng. Thuốc có khả năng gây nên kích ứng mũi.
  Tương tự như bang y tế tấm dán nicotin (nicoderm CQ) là 1 vài miếng mỏng. Nicotin đc chứa ở phần giữa miếng dán này. Người sử dụng chỉ việc bóc gỡ mặt sau của miếng đắp và dán nó vào một vùng da khô, sạch trên cơ thể. Khi thay miếng dán, ko đc đặt miếng dán mới vào cùng một vị trí với miếng dán cũ. Phải tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất. Có thể sử dụng trong vòng 4 tuần, có người bị phản ứng da ở nơi dán.
  >>>>>>>>> Tư vấn: tác hại của thuốc lá điện tử
  Bupropion (zyban) thời giờ sử dụng bắt đầu 1 - 2 tuần trước ngày ngưng hút thuốc. Dùng 7 – 12 tuần sau đó. Những người bị co giật, rối loạn ăn uống cao nhất không sử dụng thuốc này. Có thể bị mất ngủ khô miệng lúc dùng bupropion.
  Dùng thuốc chỉ là một liệu pháp giúp, cai thuốc lá là một việc ko dễ, đòi hỏi người hút thuốc phải có ý chí quyết tâm cao và tính kiên nhẫn.