5 cách điều trị cảm lạnh thông thường

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi lienlien9xbg, 23/2/16.

Lượt xem: 43

 1. lienlien9xbg

  lienlien9xbg Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/9/15
  Bài viết:
  56
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  bác sỹ
  Nơi ở:
  hà nội
  Điều trị cảm lạnh thông thường u nang buồng trứngVì họ là các virus, bệnh cảm lạnh chính họ là không thể chữa trị được. Tuy nhiên, có những loại thuốc có thể giúp làm giảm bớt các triệu chứng của bạn trong khi bị cảm lạnh chạy khóa học của mình. Bao gồm các:

  xi rô ho (những điều này không được khuyến cáo cho trẻ em dưới hai tuổi)

  thuốc xịt thông mũi (chỉ sử dụng cho một vài ngày - những cũng không nên dùng cho trẻ em)

  thuốc giảm đau như acetaminophen (Tylenol) hay ibuprofen (Advil)

  thuốc đa triệu chứng nhẹ nhõm lạnh (như DayQuil)

  Hãy chắc chắn rằng bạn hãy hỏi bác sĩ của bạn trước khi dùng bất cứ loại thuốc trị cảm lạnh over-the-counter, đặc biệt là nếu bạn có bất kỳ loại thuốc theo toa hoặc nếu bạn có bất kỳ điều kiện y tế cơ bản. Không có thuốc trị cảm lạnh nên được sử dụng trong một thời gian dài của thời gian. Làm như vậy có thể gây ra tác dụng phụ, chẳng hạn như tổn thương gan.

  Ngoài ra còn có biện pháp khắc phục lối sống mà bạn có thể thử được miễn phí về nguy cơ tác dụng phụ. Một số tùy chọn bao gồm: viêm vùng chậuuống nhiều nước, nước trái cây và trà thảo dược (tránh caffeine)

  sử dụng thuốc xịt muối nhỏ mũi

  súc miệng bằng nước muối

  sử dụng máy tạo độ ẩm

  Kháng sinh không làm việc cho cảm lạnh, vì chúng là virus. Nếu thời tiết lạnh tiến triển đến một nhiễm trùng xoang, tuy nhiên, một loại kháng sinh có thể được sử dụng.

  Phương pháp điều trị dị ứng

  Không giống như cảm lạnh, phương pháp điều trị có sẵn cho dị ứng. Thuốc kháng histamin (như Allegra, Benadryl, và Zyrtec) thường là những dòng đầu tiên của điều trị dị ứng. Những công việc bằng cách ngăn chặn các phản ứng histamine để gây dị ứng, do đó làm giảm các triệu chứng. Hãy nhận biết rằng một số thuốc có thể gây buồn ngủ - hoặc là tìm kiếm một công thức không buồn ngủ, hoặc xem xét việc họ chỉ ban đêm.

  Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, một dị ứng có thể kê toa một loại thuốc thông mũi để giúp giảm bớt tắc nghẽn xoang từ các triệu chứng dị ứng. Những công việc bằng cách phá vỡ lên các tắc nghẽn và làm khô lên các xoang. Thông báo trước là những thực sự có thể gây ra tắc nghẽn trầm trọng hơn nếu được thực hiện trong một thời gian dài của thời gian. Decongestants được bán dưới tên thương hiệu Sudafed, Mucinex, và Claritin-D.

  Như với triệu chứng cảm lạnh, thuốc xịt nước muối và độ ẩm có thể giúp làm giảm bớt các triệu chứng dị ứng nhất định.

  Outlook

  Trong khi một số các triệu chứng dị ứng và cảm lạnh là tương tự, đây là hai điều kiện sức khỏe rất khác nhau. Biết được sự khác biệt có thể giúp bạn có được điều trị đúng cách, do đó bạn sẽ được trên con đường của bạn để cảm thấy tốt hơn sớm hơn là sau này. Bất kỳ dị ứng hoặc triệu chứng cảm lạnh mà không được chữa trị nên được xem xét bởi bác sĩ để loại trừ bất kỳ nhiễm trùng có thể. Ví dụ, một bệnh nhiễm trùng xoang (viêm xoang), Giãn tĩnh mạch thừng tinhcó thể xảy ra khi vi khuẩn gây ra các xoang bị nhiễm bệnh. Điều này có thể được gây ra bởi hoặc là cảm lạnh hay dị ứng - cả hai đều gây ra chất nhầy để xây dựng lên trong các hốc xoang và tạo ra tắc nghẽn.

  Những người bị viêm xoang có thể sẽ được kê kháng sinh để giúp chống lại nhiễm trùng, cũng như thuốc thông mũi để giảm các triệu chứng. Bạn cũng nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu bạn có màu đờm hoặc sốt cao.