1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

4 lưu ý khi du học Nhật Bản

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi simon285, 9/8/16.

Lượt xem: 20

 1. simon285

  simon285 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  136
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nhật Bản là đất nước có nền giáo dục chất lượng cao, do vậy trong thời gian này nhiều học sinh việt nam muốn qua Đất nước mặt trời mọc để du học. Để có thể sống đồng thời học tập tại đất nước xinh đẹp này bạn cần nẳm rõ về văn hóa cà phong cách sống sống của họ, ngay dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau khám phá

  >>> đi du học Nhật Bản

  [​IMG]


  1. Thực phẩm ở Nhật


  Ở Nhật Bản, ăn uống là 1 nền văn hóa lớn, có thể nói tới những món đặc trưng nổi tiếng trên hầu hết thế giới như: sushi, ramen... Nhưng việc đến một đất nước xa lạ không phải nơi mình được sinh ra việc không quen với đồ ăn là điều phổ biến xảy ra. Ở Nhật, Vấn đề sạch vệ sinh thực phẩm là điều không cần bận tâm vì đồ ăn ở đây được chế biến thêm nữa là cất trữ hoàn toàn tinh khiết. Không ít người Nhật chỉ dùng các món nhẹ nhàng và ít cay hoặc không cay, vì vậy bạn hãy tập thói quen sẽ ăn đồ ít cay, đặc biệt loại đồ ăn bạn cần tập sử dụng thường là cá sống. Cá sống được chạy bằng vô cùng nhiều: sushi, sasimi... đều được làm ra từ cá sống, ở Xứ sở hoa anh đào nghĩa là bạn phải biết ăn được cá sống.


  2. Văn hóa ứng xử của người Nhật
  >>> tư vấn du học Nhật

  tập quán Đất nước mặt trời mọc phổ biến với sự lịch sự đồng thời tôn trọng người khác. Người Nhật luôn luôn xếp hàng, giữ trật tự cùng với đó luôn đúng hẹn, đôi thời điểm họ sẽ làm cho bạn cảm thấy hơi cứng nhắc cùng nghiêm túc, nhưng đây thường là nét phong tục đáng nể phục của họ. Những học sinh, sinh viên tương lai của Xứ sở hoa anh đào hãy tự rèn rũa để cho mình phương án ứng xử này để hòa hợp với người bản xứ cùng có chuyến du học dễ chịu nhất.


  3. CHú ý đến luật pháp của Nhật


  Đất nước mặt trời mọc là nước pháp quyền cùng với đó người Nhật có ý thức chấp hành luật pháp rất cao, nhờ đó mà Đất nước Nhật Bản luôn là đất nước được kiểm định cao về an toàn. Sinh sống cùng với đó du học chỗ này bạn có thể hoàn toàn an tâm về an ninh, nhưng điều này không có nghĩa là hệ thống pháp luật của Đất nước Nhật Bản lỏng lẻo, pháp luật vẫn có những cách xử lý thích đáng dành cho những người phạm tội do đó bạn cũng tốt hơn là nên cần chú ý đến luật pháp ở đây để không vi phạm pháp luật.


  4. Hiện tượng động đất


  Ở Nhật Bản, hàng năm có hàng chục ngàn trận động đất diễn da với nhiều cấp độ, từ không cảm nhận đến có sự rung lắc rõ rệt thêm nữa là động đất lớn (có thể biết được thang đo richter) hay nghiêm trọng là động đất gây sóng thần. Do đó việc bạn cần tập quen dần với các trận động đất thêm nữa là trang bị kiến thức sạch. Là điều cực kì rất cẩn thiết.
  Xem thêm : chi phi du hoc Nhat Ban
Similar Threads: lưu học
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Trào lưu du học Nhật vừa học vừa làm 23/12/16
Trò chuyện linh tinh Những lưu ý khi du học Nhật Bản 26/9/16
Trò chuyện linh tinh Cần Chứng Chỉ Văn Thư Lưu Trữ Nên Học Ở Đâu Tại Hồ Chí Minh 15/8/16
Trò chuyện linh tinh Những Lưu Ý Cần Biết Khi Học Thi Bằng Lái Xe B2 8/8/16
Trò chuyện linh tinh Cần Học CHỨNG CHỈ VĂN THƯ LƯU TRỮ - THƯ KÝ VĂN PHÒNG (Phôi Bộ GD) 25/9/15