Toàn Quốc 4 lời khuyên hay để tài chính vững vàng cho gia đình

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi realsteal_13579, 25/2/16.

Lượt xem: 60

 1. realsteal_13579

  realsteal_13579 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  30/10/13
  Bài viết:
  66
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Yêu thương và chăm sóc gia đình thôi chưa đủ, bạn còn cần lên hẳn một kế hoạch tài chính cho tương lai để đảm bảo cuộc sống gia đình luôn bình yên, sung túc. Những lời khuyên sau sẽ giúp bạn ổn định nguồn tài chính gia đình cho tương lai thêm vững chắc.
  [​IMG]

  1 PHÂN CHIA NGÂN
  SÁCH HỢP LÝ

  Ngân sách gia đình luôn đối mặt với một danh sách dài các thứ cần phải chi tiêu. Để tránh vung tay quá trán, bạn nên liệt kê các khoản chi cố định như : sinh hoạt phí, học phí cho con, phí chăm sóc sức khỏe, phí du lịch…Khi có khoản chi nào ngoài danh mục này, bạn nên cân nhắc và đối ứng với ngân sách gia đình để hạn chế “ném tiền qua cửa sổ”.


  2 QUẢN LÝ VIỆC CHI
  TIÊU MỖI NGÀY

  Với tài vun vén của mình, người vợ thường là “tay hòm chìa khóa” của gia đình. Nếu không quản lý các khoản thu chi kỹ càng và chặt chẽ, bạn sẽ dễ lâm vào cảnh tiền “bốc hơi” mà không biết vì sao. Do đó, dù bận rộn đến mấy bạn vẫn nên dành 10 phút mỗi ngày để liệt kê, ghi chép, quản lý mọi nguồn thu – chi của gia đình. Theo dõi tình hình tài chính gia đình sát sao, bạn sẽ có sự điều chỉnh kịp thời nếu cần và dễ dàng hơn trong việc lập kế hoạch tài chính cho tương lai.


  3 DÀNH NGÂN SÁCH
  CHO VIỆC ĐẦU TƯ

  Theo T. Harv Eker – tác giả cuốn “Tư duy triệu phú”, để chủ động tài chính, ngoài việc chia thu nhập theo tỷ lệ 60% cho chi tiêu, 5% cho sở thích, bạn cần dành 20% cho đầu tư để phát triển thu nhập. Việc đầu tư tuy có rủi ro nhưng bạn không nên quá e ngại vì đó là cơ hội để cải thiện kinh tế gia đình. Hãy lựa chọn kênh đầu tư thích hợp, đừng quá mạo hiểm, đừng đặt hết trứng vào một rổ và đặc biệt không nên dùng khoản tiền tiết kiệm, tích lũy cho tương lai để đầu tư.


  4 CÓ KẾ HOẠCH DỰ PHÒNG
  RỦI RO CHO TƯƠNG LAI

  Cũng theo tác giả T. Harv Eker, bạn nên dành 15% ngân sách gia đình cho quỹ dự phòng rủi ro. Khi sự cố bất ngờ xảy đến với gia đình, kế hoạch và khoản tiền dự phòng này sẽ giúp người thân của bạn vượtqua khó khăn và vững bước trên con đường phía trước.

  Một trong những kế hoạch tài chính dự phòng được nhiều gia đình tin tưởng và chủ động chọn lựa để bảo đảm cho tương lai là tham gia Bảo hiểm nhân thọ. Sảm phẩm “Kế hoạch tài chính trọn đời – Quyền lợi cao cấp” (EUL+) vừa ra mắt vào tháng 3-2015 của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ ACE (ACE Life) được đánh giá là phương thức bảo vệ tài chính gia đình hiệu quả. Điểm mạnh vượt trội của EUL+ chính là bạn và những người thân yêu sẽ được bảo vệ với mệnh giá bảo hiểm cao hơn và được hưởng quyền lợi đầu tư cao hơn, đặc biệt duy trì mức sống ổn định trong suốt 10 năm liên tiếp sau ngày sự cố xảy ra cho những người thân yêu của bạn thông qua phương thức chi trả hợp lý như sau:

  Ngay sau khi sự cố xảy ra, người thụ hưởng sẽ nhận ngay một khoản hỗ trợ tài chính lớn, tương ứng với mệnh giá bảo hiểm và số tiền đã đóng vào tài khoản, đủ để trang trải cho những khó khăn hiện tại. Trong 10 năm tiếp theo, người thụ hưởng vẫn liên tục nhận được thêm các khoản hỗ trợ tài chính đảm bảo ổn định cuộc sống cho những người thân yêu và có thời gian hoạch định kế hoạch mới

  Không bao giờ là quá sớm hay quá muộn để bảo vệ tương lai cho cả gia đình bằng kế hoạch dự phòng vững chắc, hướng tới sự an tâm lâu dài. Nếu bắt tay chuẩn bị sớm, bạn không chỉ có thể an tâm tận hưởng cuộc sống hiện tại mà còn có cơ hội mở rộng những kênh đầu tư khác sau khi đã dành ngân sách cho kế hoạch tài chính trọn đời của những người thân yêu.

  Kế hoạch tài chính trọn đời – Quyền lợi Cao Cấp (EUL+) mới của ACE Life bảo vệ tối ưu cho khách hàng với những ưu điểm vượt trội:
  Mức phí bảo hiểm cực kỳ cạnh tranh: Khách hàng sẽ được bảo vệ với một mệnh giá Bảo hiểm cao hơn và hưởng quyền lợi đầu tư cao hơn. Giả sử bạn 30 tuổi, giới tính nam, điều kiện sức khỏe bình thường và công việc ổn định, nếu tham gia EUL+ với mệnh giá 01 tỷ đồng, mỗi năm bạn chỉ phải đóng 8.500.000 đồng. Điều này nghĩa là bạn chỉ phải trả 1 đồng/năm để được bảo hiểm với giá trị 117,65 đồng.

  Duy trì mức sống ổn định: Khách hàng có thể yên tâm rằng những người thân yêu của mình sẽ được đảm bảo duy trì mức sống mong muốn ổn định trong suốt 10 năm liên tiếp sau ngày sự cố xảy ra.

  Xem thêm : http://www.tienphong.vn/Kinh-Te/bao-hiem-nhan-tho-ban-da-hieu-dung-950272.tpo