1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hải Phòng 300 sinh viên bị lừa mua vé máy bay giả

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi Tugumi, 28/9/16.

Lượt xem: 19

 1. Tugumi

  Tugumi Đại lý Vé máy bay Hải Phòng VIP Member

  Tham gia:
  28/7/13
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Đại lý Vé máy bay Hải Phòng
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Theo Đại lý Vé máy bay Hải Phòng - Thống kê chưa đầy đủ của Hội sinh viên tại Úc, hiện có 157 người Việt tại đây bị lừa khi mua vé máy bay về quê dịp Tết.
  Chia sẻ với Thegioibay, Ngọc Anh tại Úc cho biết, hai hôm nay 300 sinh viên hoang mang khi phát hiện vé máy bay về quê ăn Tết không thể sử dụng. Người bán vé là Facebooker Vi Tran đã khóa Facebook và tắt điện thoại.

  Bảo cho hay, Facebooker Vi Tran chuyên bán vé máy bay trực tuyến tại Úc, làm được một năm và rất được lòng sinh viên vì giá rẻ. Người mua trước giới thiệu cho bạn bè, người thân và thời gian gần đây số sinh viên đặt vé về ăn Tết rất đông.

  300-sinh-vien-bi-lua-mua-ve-may-bay-gia.
  Bạn Lê Thy đang bị lừa với số tiền nhiều nhất lên tới 8.000 AUD.​
  Cách làm của Facebooker Vi Tran là nhận tiền qua ngân hàng rồi gửi vé cho người mua. Thông tin vé rất rõ ngày, giờ bay, nhưng thực chất chỉ là vé booking (đặt giữ chỗ) chứ không phải là vé chính thức. Nhiều người kiểm tra lại từ hãng thì mới phát hiện vé giả.

  Theo thống kê của Hội sinh viên tại Úc thì hiện tại có 157 người thông báo bị lừa với tổng số tiền lên tới 154.000 AUD. Giá vé mỗi người mua dao động từ 950 đến 1.800 AUD (một AUD bằng hơn 16.000 đồng). Người thông báo bị lừa nhiều nhất là Lê Thy (ở Melbourne) khi đặt mua vé máy bay cho 5 người trong gia đình với tổng số tiền lên tới hơn 8.000 AUD.

  "Cũng có nhiều người mua vé khứ hồi đã về được Việt Nam, nhưng vé giả, tức là Facebooker Vi Tran đã huỷ vé quay lại của họ để lấy tiền", Ngọc Anh cho hay.

  Hiện nay, những sinh viên bị Facebooker Vi Tran lừa đã đến sở cảnh sát ở cả 2 thành phố lớn là Sydney và Melbourne để gửi đơn khiếu nại, đồng thời thông báo tình hình với ngân hàng vì tiền mua vé máy bay đều được chuyển qua đây.

  "Mình đã bỏ ra 22 triệu đồng để mua vé của Facebooker Vi Tran và bị lừa. Giờ mình hỏi vé của Vietnam Airlines ở trong nước giá 27 triệu đồng. Vừa đi học vừa làm thêm rồi dồn góp mới có tiền về quê ăn Tết, giờ vẫn chưa biết tính sao", một nữ sinh tâm sự.

  Vé máy bay mà Facebooker Vi Tran gửi cho người mua, khi kiểm tra thì đã bị hủy.
  Một sinh viên tại Úc phân tích, dựa trên thông tin mà các bạn cung cấp, có thể thấy rõ cách làm việc của Facebooker Vi Tran là khi mọi người đặt vé thì nhận được code vé máy bay. Facebooker Vi Tran biết người đặt sẽ không check code vé ngay nên sau đó đã hủy vé đặt, do đó code người mua nhận được không còn hiệu lực.

  Tới gần ngày bay, mọi người check code không thấy thông tin của mình mới hỏi đến Facebooker Vi Tran. Lúc này cô ta mới lấy phần tiền của những người khác để mua vé cho người hỏi. Thế nên mới có bạn được lên Business class (hạng thương gia) là do Facebooker Vi Tran mua vé trễ, hoặc có những lúc Vietnam Airlines hết vé thì phải mua từ hãng khác hoặc trả lại tiền với lý do hãng hàng không bán quá vé.

  "Tóm lại, cách làm việc của Facebooker Vi Tran là lấy tiền người này đắp qua cho người khác. Không ngờ là mấy hôm nay nhiều bạn lại check code vé máy bay của mình và phát hiện bị lừa đảo nên Facebooker Vi Tran mới chạy trốn. Chắc chắn Facebooker Vi Tran vẫn còn ở Úc và đang nghĩ cách trốn thoát nên mong rằng các bạn/anh chị hãy tích cực làm việc với cảnh sát để bắt kẻ lừa đảo này", sinh viên nói trên nhận định.
  Chỉnh sửa cuối: 21/11/16
 2. Nguyễn Pro

  Nguyễn Pro Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/7/16
  Bài viết:
  49
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  tự Do
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Sinh viên đã nghèo lại gặp phải chuyện này nữa thì thật là không còn gì để nói nữa.