1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc 3 yếu tố giúp BĐS Việt thu hút nhà đầu tư nước ngoài

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi thoibaodiaoc, 20/6/16.

Lượt xem: 32

 1. thoibaodiaoc

  thoibaodiaoc Thành Viên Mới

  Tham gia:
  4/3/16
  Bài viết:
  131
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Ý kiến trên được bà Mai đưa ra tại hội thảo “Bất động sản Việt Nam – Cơ hội vươn ra thế giới” vừa được tổ chức tại Tp.HCM vào tuần trước.
  Cụ thể, bà Mai nhận xét, xu hướng đầu tư vào thị trường bất động sản (BĐS) tại châu Á thường được các nhà đầu tư (NĐT) chia theo hai nhóm gồm: nhóm thị trường chính (core market) gồm các nước Hong Kong, Nhật Bản, Singapore, Úc… (nhóm 1) và nhóm thị trường mới nổi (emerging market, nhóm 2).
  Những nhà đầu tư không thích mạo hiểm thường nhắm tới nhóm thị trường chính, đây là thị trường đã phát triển ổn định, ít rủi ro vì thế tỷ suất lợi nhuận cũng không cao. can ho xi grand court


  [​IMG]
  Thị trường BĐS Việt Nam vẫn có sức hút với các nhà đầu tư khu vực Châu Á. Ảnh: fica

  Trong khi đó, nhóm thị trường mới nổi gồm các nước như Malaysia, Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Philippines, Thái Lan… lại là lựa chọn ưa thích của những nhà đầu tư kỳ vọng dòng vốn được lưu chuyển thật nhanh, tỷ suất lợi nhuận cao, tuy nhiên rủi ro thường cao hơn nhóm thị trường chính.
  Ngoài hai nhóm trên còn có một nhóm nữa là thị trường trong tương lai. Điển hình là trường hợp của Myanmar do nền kinh tế, cơ sở hạ tầng còn đang trong giai đoạn phát triển nên để thu hồi vốn đầu tư và đạt lợi nhuận cao, nhà đầu tư phải mất nhiều thời gian. xi grand court quan 10
  Bà Mai cho biết, thông qua tiếp xúc với nhiều nhà đầu tư bất động sản tại thị trường châu Á, Cushman & Wakefied nhận thấy có một số đặc điểm nổi bật của các nhà đầu tư BĐS Châu Á. Theo đó, giá trị đầu tư của họ trong giai đoạn từ năm 2000 – 2005 chủ yếu tập trung ở các thị trường nhóm 1, nhưng từ năm 2005 đến nay, nhóm 2 tăng trưởng và bắt đầu có phần nhỉnh hơn nhóm 1.
  Tính riêng trong quý I/2015, trong nhóm 5 nước ASEAN thuộc nhóm 2, Malaysia là quốc gia dẫn đầu về thu hút vốn vào thị trường BĐS với hơn 3,6 tỷ USD; thấp nhất là Indonesia với 163,1 triệu USD.
  Trong 6 tháng đầu năm nay, nếu xét theo loại hình đầu tư thì khoảng 2% các nhà đầu tư BĐS nhắm đến thị trường nhà ở, 67% các nhà đầu tư nhắm đến phát triển các dự án lớn, 2% nhà đầu tư hướng đến phân khúc khách sạn, 17% các nhà đầu tư nhắm đến BĐS văn phòng và khoảng 3% nhà đầu tư nhắm đến khu công nghiệp, còn lại 9% nhà đầu tư quan tâm BĐS bán lẻ. nha pho centrosa garden
  Với thị trường BĐS Việt Nam, các nhà đầu tư ngoại thường hỏi chúng tôi rằng: Những dự án BĐS nào ở Tp.HCM đang hoạt động và dòng tiền tương đối ổn định? Đây cũng chính là một trong nhiều tiêu chí nhà đầu tư ngoại chọn để quyết định đầu tư vào thị trường địa ốc Việt Nam.
  Đáng chú ý, nhà đầu tư ngoại thường chuộng các dự án tại khu vực trung tâm của các thành phố lớn và đâu đó là những dự án nghỉ dưỡng ven biển (ở các thành phố du lịch). Phần lớn những dự án này nằm trong phân khúc trung và cao cấp.
  Nhà đầu tư ngoại hiện có những đánh giá cao về thị trường BĐS Việt Nam vì GDP vẫn đang tiếp tục tăng trưởng, dân số trẻ, tầng lớp trung lưu tăng, nhất là gần đây lãi suất đã được điều chỉnh theo hướng dễ chịu hơn, nhiều quy định với thị trường BĐS cũng bước đầu được “cởi trói”…​
Similar Threads: yếu tố
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nhà Đất - Bất Động Sản Dựa vào các yếu tố nào để lựa chọn được căn hộ có vị trí đẹp 12/1/17
Nhà Đất - Bất Động Sản Dự án căn hộ HCM bậc cao cấp yếu tố hiện đại 5/12/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Nhiều yếu tố đẩy giá nhà lên cao. 25/7/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Một số yếu tố cần chú ý khi mua nhà ở chung cư 25/7/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Căn hộ Hado Centrosa Garden duy nhất hội tụ đủ 3 yếu tố: Vị trí đẹp + Quy mô lớn + Tiện ích đa dạng 6/7/16