3 loại thảo dược giúp đánh bay mùi hôi miệng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi keyweb99, 12/8/16.

Lượt xem: 20

 1. keyweb99

  keyweb99 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/7/16
  Bài viết:
  365
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Chữa hôi miệng từ tự nhiên không chỉ giúp cho bạn có thể nhanh chóng cải thiện tình trạng hơi thở có mùi hôi mà còn giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian chữa trị.  [​IMG]


  Hiện nay, bệnh hôi miệng có thể dùng nhiều phương pháp khác nhau giúp bạn cải thiện tình trạng hơi thở có mùi hôi. Nhưng việc dùng các biện pháp dân gian, tự nhiên sẽ khử hôi miệng , khắc phục vấn đề hơi thở dễ dàng mà không quá khó thực hiện. Một số loại cây thảo dược mà bạn có thể điều trị bệnh hôi miệng:


  Hương nhu  Hương nhu có hai loại: hương nhu tía và hương nhu trắng. Hương nhu có vị cay, tính hơi ấm không độc, chữa được hôi miệng và nhiều bệnh thông thường khác.


  Cách dùng: Lấy 10g hương nhu sắc với 200ml nước, cô đặc lại, chắt lấy nước dùng để súc miệng hằng ngày, đặc biệt vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Nên ngậm một lúc rồi mới nhổ ra, không nuốt nước.


  Cây ngò gai (mùi tàu)  Rau ngò gai hay còn gọi là cây mùi tàu, ngò tàu, ngò tây, dã nguyên tuy... Mùi tàu có vị the, tính ấm, mùi thơm hắc, giỏi trục hàn tà, mạnh tỳ vị, khử thanh uế... nên chữa trị được chứng hôi miệng, hơi thở nặng mùi.


  Cách dùng: Lấy một nắm rau ngò gai sắc đặc lấy nước, cho thêm vài hạt muối vào rồi súc miệng. Dùng liên tục 5-6 ngày, mỗi ngày súc miệng vài lần, chứng hôi miệng sẽ giảm đáng kể. Dùng ngò gai là phương pháp chữa hôi miệng đơn giản mà nhiều người sử dụng.


  [​IMG]


  Thảo quả  Theo Đông y thảo quả vị cay, tính ấm, vào kinh tỳ và vị, có tác dụng ôn trung hóa thấp kiện tỳ tiêu thực, giải độc… nên được làm gia vị, khai vị, long đờm tiêu thực, giúp làm sạch miệng, mang lại hơi thở thơm tho.


  Cách dùng: Lấy thảo quả giã dập (đảm bảo vệ sinh), sau đó ngậm nuốt nước và bỏ bã để chữa hôi miệng.


  >>>> phương pháp điều trị hôi miệng


  Qua bài viết bạn đã biết thêm nhiều biện pháp để có thể giúp bạn cải thiện tình trạng hơi thở có mùi nhanh chóng. Kết hợp với những biện pháp này bạn nên thực hiện chăm sóc răng miệng hàng ngày để hơi thở không còn mùi hôi.