1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

3 Bí kíp điều chỉnh lò nướng

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi vanvuive, 3/6/16.

Lượt xem: 30

  1. vanvuive

    vanvuive Thành Viên Mới

    Tham gia:
    7/5/16
    Bài viết:
    65
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Bạn đã từng đứng tần ngần trong cửa hàng điện máy chỉ để chọn được mẫu lò nướng bánh ưng ý? Bạn làm theo công thức, cân đo vật liệu xác thực nhưng bánh vẫn bị xịt, cháy hoặc thậm chí còn chưa chín. ví như bạn gặp phải hồ hết những trắc trở trên, vậy hãy để Fagor.com.vn sẽ tiết lộ bạn cách chọn lò nướng bánh tốt và ba “tuyệt chiêu” chỉnh lò để có các mẻ bánh thơm ngon nhé!

    1. cách chọn lò nướng.

    – Lò nướng là công cụ làm bánh quan yếu bậc nhất trong công cuộc chinh phục tuyến đường bánh trái ngọt ngào. Chọn một chiếc lò nướng bánh không chỉ vì nó giúp bánh chín, mà còn sở hữu thể giúp bạn giảm thiểu được rộng rãi thất bại khi mà khiến cho bánh.

    1 loại lò nướng bánh “chuẩn” cần ít nhất ba điều kiện sau:

    – Dung tích không quá nhỏ, khoảng từ 30l trở thành là thấp nhất. ngày nay, trên thị trường có ti tỉ nhãn hàng lò nướng nổi danh, nhưng được ưa thích nhất vẫn là cái Sanaky, vừa rẻ, vừa hợp túi tiền tài các chị em nội trợ. giả dụ căn bếp của bạn đa dạng, gia đình bạn sở hữu rộng rãi người, hoặc bạn uốn mở 1 tiệm bánh nho nhỏ thì mình khuyên dùng mẫu lò nướng mang dung tích 80l. Đừng vội kinh ngạc mang lời khuyên này nhé, vì lò 80l mang thanh nhiệt uốn vòng giúp tản nhiệt đều khắp lòng lò nướng, lò 50l trở xuống chỉ mang bốn thanh nhiệt song song, nên lò thường bị chênh nhiệt, góc trong bên trái với hay bị hot quá khi mà góc ngoài lại thiếu nhiệt.

    [​IMG]

    – nếu như so sánh về giá cả, lò 42l sở hữu giá khoảng 1 triệu 700, lò 50l là một triệu 800, còn lò 80l có giá vào khoảng một triệu 900 tới 2 triệu đồng. Chênh lệch về giá cả không bao lăm nhưng chất lượng lò cũng như bánh lại chênh lệch nhau đáng nhắc ấy.

    – Lò nướng bắt đề nghị với nút điều chỉnh nhiệt độ, thời gian để với thể canh chỉnh nhiệt tiện dụng cũng như thời kì nướng nhu yếu.

    – mang hai chế độ lửa (lửa trên và lửa dưới) và mang thể điều chỉnh được hai chế độ này (chỉ bật 1 lửa trên, 1 lửa dưới hoặc 2 lửa đồng thời), như vậy, lò sẽ phân bố nhiệt rẻ hơn, không làm các góc bánh bị cháy hoặc không chín đều.

    Vậy nên, dựa vào các điều kiện trên thì nhìn chung, các chiếc lò vi sóng, lò thủy tinh, nồi nướng,…đều không tiêu dùng để nướng bánh được.

    Có thể bạn quan tâm: may hut mui bep

    2. Ba “tuyệt chiêu” chỉnh lò nướng để mang các mẻ bánh thơm ngon.

    – đa số bạn thường hay thắc mắc, Các bạn làm theo đúng công thức, vật liệu được đong đếm chuẩn, nhưng bánh lúc lấy ra khỏi lò thì lại bị ké, cháy, vẫn còn sống ở bên trong,…làm Anh chị vừa tốn nguyên liệu, lại tốn công sức.

    yên tâm, Fagor.com.vn sẽ chỉ cho bạn 3 “tuyệt chiêu” chỉnh lò nướng để bạn có được các loại bánh lý tưởng.

    a. Lò phải được khiến hot trước ở nhiệt độ quy định tối thiều trong khoảng 10 – 15 phút.

    – Đây là điều cần phải chú ý khi nướng bánh nhé, bởi vì ví như bạn đưa bột vào khi mới bật lò thì công đoạn khiến nóng lò với thể khiến mặt ngoài của bánh nở ra, còn bên trong bánh thì hầu như chẳng biến đổi gì (do nhiệt yếu). Hậu quả là phần bên ngoài sẽ chín mau lẹ hơn, còn phần bên trong sẽ chín chậm hơn phần đông. Vậy nên, bánh dễ bị sống bên trong.

    – ngoài ra, với các công thức mà bánh nở nhờ bọt khí trong trứng thì việc để bánh lâu trong lò lúc đợi lò nóng sẽ khiến cho bọt khí bị vỡ vạc, lúc Đó, bánh sẽ nở kém hoặc ko nở được.

    b. Khay nướng được điều chỉnh thích hợp để khuôn bánh nằm chính giữa lò (nghĩa là nếu như khuôn bánh cao thì bạn phải hạ rẻ khay bánh để khuôn nằm chính giữa trong lò).

    – Điều này sẽ giúp cho nhiệt truyền vào bánh cân bằng hơn, tránh trường hợp bị cháy mặt bánh hoặc đế bánh do khay nướng nằm sắp lửa trên hoặc lửa dưới.

    c. Luôn để chế độ 2 lửa (trừ phi có chú thích đặc trưng trong công thức là chỉ để lửa trên hoặc chỉ để lửa dưới).

    – Việc chỉ bật 1 lửa sẽ khiến cho mặt bánh sắp sở hữu thanh nhiệt được bật dễ cháy hơn, thêm nữa là nhiệt trong lò không đều, việc nướng bánh sẽ dễ thất bại hơn.

    Vừa rồi, Fagor.com.vn đã bật mí bạn cách chọn lò nướng bánh tốt và ba “tuyệt chiêu” chỉnh lò để với những mẻ bánh thơm ngon rồi nhé! Bạn đã biết lỗi nướng bánh của mình nằm ở đâu chưa? Hãy giải quyết và mau chóng khiến cho những chiếc bánh ngon tuyệt khác nhé!
Similar Threads: kíp điều
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh phương án điều trị bị đau tức một bên tinh hoàn nhanh chóng kịp lúc. 1/8/16
Trò chuyện linh tinh Điều trị vô sinh kịp thời và đúng lý lẽ 14/7/16
Trò chuyện linh tinh Bí kíp võ công 19/11/16
Trò chuyện linh tinh Bí kíp order hàng Mỹ giá rẻ cho người mới sắm lần đầu 14/11/16
Trò chuyện linh tinh Bí kíp ăn các loại hoa quả tốt hơn uống thuốc 6/10/16