1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc 2 Ý kiến trái chiều : Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con?

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi nttl2512, 21/1/16.

Lượt xem: 79

 1. nttl2512

  nttl2512 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  31/10/13
  Bài viết:
  98
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  Nhưng có hai ý kiến ngược chiều nhau về việc có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không?

  Ý kiến thứ nhất: Nhiều người cho rằng, là cha mẹ, chúng ta luôn dành hết những tình yêu thương cho con của mình. Và luôn mong muốn con mình có được những điều kiện tốt nhất trong cuộc sống. Đó là những điều kiện tốt về vật chất, tinh thần, có được một sức khỏe tốt nhất, có được môi trường giáo dục tốt nhất và một tương lai sáng người nhất.

  [​IMG]

  Tương lai con trẻ không chỉ là trước mắt và phải về lâu dài với một chiến lược cụ thể. Việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con cũng thế. Đó là sự định hướng cho con, để sau này con cái chúng ta có được một tương lai vững chắc, có được một tương lai học vấn cao hơn. Đó là số tiền đủ lớn để con cái có theo học thạc sỹ, tiến sỹ,… hay theo đuổi những ước mơ mà trẻ vẫn hằng mơ ước.

  Lãi suất bảo hiểm không bằng tiết kiệm nhưng tính đền bù rủi ro của nó lại rất cao. Trường hợp rủi ro sẽ được thanh toán kinh phí. Người thân không gặp khó khăn về tài chính.

  Một chị trên diễn đàn băn khoăn không biết nên mua bảo hiểm nào cho con? và sau khi chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho con, chị chia sẻ:

  "Mình thấy rằng việc bắt buộc phải tiết kiệm mỗi năm vài triệu để dành cho con là cần thiết. Đúng là số tiền ấy đem gửi tiết kiệm thì sẽ sinh lời hơn rất nhiều, nhưng với rất nhiều rủi ro trong cuộc sống hàng ngày như bây giờ, mình không dám chắc là mình sẽ thực hiện được kế hoạch ấy. Không kể với trường hợp xấu nhất, mà đôi khi chỉ là lúc nào đó mình cần tiền cho việc gì lại rút ra tiêu hết của con. Mình không giàu, không thể bỏ ra luôn 1 khoản tiền để dành được, nên mình chọn giải pháp bảo hiểm. Với mình thì bảo hiểm mang lại sự an tâm nhiều hơn".

  Ý kiến thứ hai, một số người cho rằng mua bảo hiểm nhân thọ cho con là thực sự không cần thiết vì:

  Tính chất của bảo hiểm là bảo vệ cho người giữ vai trò trụ cột kinh tế trong gia đình, vì khi người này có vấn đề gì thì những người thân trong gia đình sẽ được hỗ trợ. Nếu vậy, nếu mua bảo hiểm cho con, ý nghĩ của bảo hiểm sẽ không còn.

  Mua bảo hiểm cho con là hình thức tiết kiệm, đảm bảo tương lai con có một khoản tiền nhất định. Tuy nhiên, nếu chỉ vì điều này thì các bậc cha mẹ có thể chọn hình thức gửi tiền ở ngân hàng bởi lãi suất của bảo hiểm không cao và nhiều năm sau đó, đồng tiền sẽ bị mất giá.

  Tóm lại, việc mua bảo hiểm cho ai, cho vợ hoặc chồng hay cho con thì cũng tùy vào suy nghĩ mỗi người cũng như tài chính gia đình.

  Vì mục đích chính của bảo hiểm nhân thọ là đảm bảo và mang tính chất tương hỗ, số tiền được trả cho thân nhân và gia đình người tham gia bảo hiểm khi không may gặp rủi ro được bảo hiểm sẽ giúp những người thân chi trả những khoản chi tiêu rất lớn. Vì vậy nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột trước, vì nếu người trụ cột không may gặp rủi ro thì người thân sẽ bớt đi gánh nặng tài chính và những đứa con vẫn tiếp tục những dự định tương lai.

  Ví dụ đơn giản, hãy nghĩ đến khả năng bạn không còn có khả năng lao động thì lúc đó làm sao chăm sóc con cái của bạn tốt được. Vậy nên, bạn hãy mua bảo hiểm cho chính mình, tự biết bảo vệ chính mình trước khi nghĩ đến bảo vệ cho con cái của bạn.

  Bởi thực tế lại rất đúng đắn khi chỉ ra rằng: nếu bạn không tự chăm sóc cho mình trước thì làm sao bạn có thể lo cho đứa con của bạn được?

  Nếu điều kiện kinh tế tốt thì bạn nên tham gia thêm bảo hiểm nhân thọ cho cả nhà. Còn không thì hiện nay những gói bảo hiểm sức khỏe cho bé rất linh hoạt và phù hợp, cha mẹ có thể chọn mua cho con từng năm, với chi phí cũng rất hợp lý mà con yêu vẫn đươc bảo vệ tốt nhất.