Toàn Quốc 2 dạng vô sinh ở nam giới

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi DIEMN1X9C0, 21/10/13.

Lượt xem: 178

 1. DIEMN1X9C0

  DIEMN1X9C0 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/9/13
  Bài viết:
  665
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  2 dạng vô sinh ở nam giới

  [​IMG]
  Vô sinh (infertility) được định nghĩa là tình trạng vợ chồng sau một năm chung sống, quan hệ tình dục trung bình 2-3 lần/tuần, không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào mà người vợ vẫn chưa có thai.

  Có thể hiểu vô sinh là hiện tượng mất hay thiếu khả năng sinh sản xảy ra trong khoảng 10-15% các cặp nam nữ muốn có con.

  Vô sinh ở nam giới có 2 dạng, đó là:

  - Vô sinh tiềm năng
  - Bán vô sinh và vô sinh

  Yếu tố gây vô sinh (hiếm muộn) ở nam giới là tinh trùng yếu và không có tinh trùng, cần làm xét nghiệm tinh dịch cẩn thận và nhất quán 2-3 lần mới có thể kết luận là vô sinh nam. Tinh trùng được sinh ra hàng ngày ở tinh hoàn. Từ một tế bào nguyên thủy, để phát triển thành tinh trùng trưởng thành phải mất 74 ngày. Do đó, khoảng thời gian chờ làm xét nghiệm mới cần dài bằng hoặc hơn 2,5 tháng.

  Hiện có nhiều quan điểm về số lượng tinh trùng cần thiết để có thai. Số lượng 20 triệu/ml được nhiều nhà nghiên cứu lâm sàng tán thành. Tuy nhiên, theo điều tra của các nhà xét nghiêm, số lương tinh trùng trung bình cần thiết là 46,7 triệu/ml vào dao động 10-98 triệu/ml.

  Điều quan trọng nhất trong điều trị vô sinh nam là phải chẩn đoán đúng. Chẩn đoán chính xác nguyên nhân vô sinh nam là việc rất khó vì đây là một lĩnh vực mới chưa được nghiên cứu và chưa có hiểu biết đầy đủ, kể cả ở những nước có nền khoa học và kinh tế phát triển. Ít nhất có 50% các trường hợp vô sinh nam được xếp loại “không rõ nguyên nhân”. Các điều kiện để tiến hành xét nghiệm tinh dịch ( gồm cả dịch tiết và tinh trùng) cũng khác nhau giữa các cơ sở điều trị,có nơi yêu cầu bệnh nhân không giao hợp 7-10 ngày, có nơi chỉ yêu cầu 2 ngày. Nhiệt độ bên ngoài cơ thể và thời gian lúc xuất tinh đến lúc xét nghiệm có ảnh hưởng rất lớn đến tinh trùng.

  Tinh trùng sản xuất ra đến đâu sẽ được chuyển ra lưu trữ trong túi tinh đến đó. Thời gian lưu trữ túi tinh càng lâu thì tinh trùng càng già, tỷ lệ chết và chuyển động yếu sẽ cao hơn. Ngược lại, nếu lấy tinh dịch ngay sau lần giao hợp trước đó ( dưới 24 giờ ) thì lượng tinh trùng có thể thấp hơn nhiều. Do đó, cần kiêng giao hợp trong 48-72 giờ sau lần giao hợp cuối cùng.

  Những yêu cầu đủ để thụ tinh: Khối lượng tinh dịch từ 2ml trở lên; nồng độ tinh trùng 20 triệu/ml trở lên; ít nhất 50% có thể di chuyển theo đường thẳng hoặc 25% có thể di chuyển thẳng và nhanh; ít nhất 30 % tinh trùng có hình dạng bình thường.

  Một nghiên cứu gần đây cho thấy, nếu lượng tinh trùng 60-100 triệu/ml thì tỷ lệ có thai sẽ là 79%. Nếu lượng tinh trùng chỉ dưới 5 triệu thì tỷ lệ có thai chỉ đạt 38%. Ngày nay, lượng tinh trùng nam giới ít hơn so với đầu thế kỷ nhiều lần. Ví dụ ở Đan Mạch, năm 1940, số lượng tinh trùng trung bình ở một người đàn ông là 113 triệu, nhưng đến năm 1990 chỉ còn 66 triệu. Cách đây 50 năm, số đàn ông có nồng độ tinh trùng dưới 20 triệu/ml chỉ chiếm 5%, nay đã tăng lên 20-25%.

  Phương pháp điều trị vô sinh nam

  Trước hết, các ông chồng cần nhận thức một cách đầy đủ và nghiêm túc vấn đề này để từ đó thay đổi thói quen trong cuộc sống bên cạnh sự hỗ trợ của y học.
  Điều trị vô sinh nam phổ biến nhất là áp dụng điều trị nội khoa và điều trị bằng phẫu thuật. Với điều trị nội khoa, bác sĩ giới thiệu cho bệnh nhân một số loại thuốc điều trị thiểu năng tinh trùng như: androgens, antiestrogen, aromatase inhibito, hCG, GnRH agonist, FSH, GH....

  Điều trị bằng phẫu thuật phụ thuộc vào nhiều yếu tố: chỉ định phẫu thuật, các trang thiết bị, tay nghề của phẫu thuật viên. Trường hợp phẫu thuật thành công nhưng việc thụ tinh được hay không lại phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi và khả năng sinh sản của vợ.

  Sau phẫu thuật, nếu vẫn không cho kết quả, bệnh nhân có thể dùng đến các giải pháp: bơm tinh trùng vào buồng tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm hay tiêm tinh trùng vào bào tương noãn.

  Nếu bạn muốn tư vấn về sức khỏe bạn hãy gọi điện tới đường dây nóng của phòng khám nam khoa 59 Khương Trung chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp: 0438 288 288.

  [​IMG]

  [​IMG]


  XEM NHIỀU NHẤT


  Tags: vô sinh , vô sinh nam , tinh trùng yếu , khám nam khoa