1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc 14. Quy trình thi công bể bơi composite đắp trực tiếp

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi webquantri, 15/11/13.

Lượt xem: 131

 1. webquantri

  webquantri Thành Viên Mới

  Tham gia:
  27/10/13
  Bài viết:
  70
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Nam Định
  congnghehoa.vn tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đắp bể bơi composite trực tiếp tại công trình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. 04 62934585 - 0913 777702

  Yêu cầu cơ bản:

  -Quy trình này áp dụng đối với việc đắp bể bơi composite có kích thước nhỏ, trên nền đất thịt liền thổ, tại nơi có kết cấu nền đất bền vững.

  -Kích thước tiêu chuẩn để áp dụng đối với yêu cầu kĩ thuật loại này là diện tích bề mặt không lớn quá 30m2, độ sâu không quá 1m35

  Quy trình thi công:

  +Khảo sát địa hình và lựa trọn công nghệ:

  -Yêu cầu lựa trọn công nghệ là một công việc quan trọng khi chủ đầu tư muốn thiết kế và xây dựng bể bơi. Việc lựa trọn công nghệ liên quan đến vấn đề thiết kế bố trí hệ thống cấp, thoát đường ống dẫn nước của bể. Do đó điều quan trọng của chủ đầu tư phải xác định công nghệ bể bơi định sử dụng để được đơn vị thi công lên phương án thiết kế cụ thể

  +tạo dáng bể bơi

  -bể bơi được tạo dáng bằng cách đào sâu dưới đất theo kích thước và hình dáng dự kiến. Cuối cùng, ta có một cái "khuôn” bằng cách đào đất âm xuống mặt nền. Với cách này, chủ đầu tư có thể dễ dàng thiết kế, tạo dáng cho sản phẩm với các đường cong, uốn lượn đa dạng mà không tốn nhiều công sức do quá trình tạo dáng là quá trình đào đất, có thể tu chỉnh, sửa đổi cho đến khi vừa ý. Các thành vách đất cuối cùng phải được nèn chặt và làm cho tương đối phẳng.

  - Đối với những bể bơi đắp trực tiếp không có betong cốt thép gia cường thì độ sâu của bể không nên quá 1m35. Mặt cắt của bể nên có dạng loe rộng phía trên với độ nghiêng khoảng 10-12 độ.

  + Chuẩn bị bề mặt cho quá trình đắp bể bơi composite.

  -Sau khi đào và tạo dáng hồ dưới đất, phải đầm lèn chặt tất cả các bề mặt, làm tròn tất cả các góc cạnh, kiểm tra trám lại các lỗ hổng, lấy đi các cục đá, sỏi…trên bề mặt. Cần đảm bảo trên toàn bộ bề mặt cuối cùng cần chắc, phẳng.

  -Lót bề mặt bằng vật liệu như giấy dầy, màng nilong, màng nhựa PVC, dùng keo dáng, bang dính, cố định các điểm nối. Cần chú ý vật liệu phủ bề mặt cần phẳng đều, ốp sát, tránh nhăn nheo, phồng. Toàn bộ bề mặt cần đảm bảo khô ráo, quá trình đắp cũng cần trọn hôm thời tiết nắng ráo.

  + Thực hiện đắp bể

  -Quy trình được thực hiện bởi đội ngũ công nhân và kĩ thuật viên giầu kinh nghiệm.  bọc composite

  bọc frp

  lining composite

  chống ăn mòn hóa chất

  gia cường kết cấu bê tông

  màng chống thấm composite

  Website: congnghehoa.vn
  Hotline: 0913 777 702 – mr.linh