1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

100 triệu để đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi TrungHoang, 18/8/16.

Lượt xem: 17

 1. TrungHoang

  TrungHoang Thành Viên Mới

  Tham gia:
  11/3/16
  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Kinh Doanh
  Theo nghị định mới nhất của Luật lao động, người lao động trước khi đi xuat khau lao dong Han Quoc phải ký quỹ 100 triệu đồng tại Ngân hàng chính sách xã hội.
  Theo nghị quyết số 1456/QĐ của Chính Phủ về việc triển khai điểm ký quỹ đối với người đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình cấp phép làm cho NLĐ nước ngoài tại Hàn Quốc.

  [​IMG]
  NLĐ đi nc ngoài phải nộp vào ngân hàng 100 triệu đồng chống trốn
  Người lao động đi nước ngoài phải làm thủ tục kí quỹ 100 triệu đồng chống trốn.
  người lao động đi làm việc ở nc ngoài sẽ được ký quỹ 100 triệu đồng tại Ngân hàng chính sách xã hội mới đủ điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc.
  Đối với các trường hợp như sau sẽ được hoàn trả đầy đủ tiền ký quỹ sau khi về nước bao gồm cả gốc và lãi
  • người LĐ hoàn thành hợp đồng về đúng thời hạn
  • NLĐ bị chết trong quá trình lao động
  • Do điều kiện khách quan: thiên tai, ốm đau, tai nạn…
  Các trường hợp không được nhận lại tổng quan số tiền ký quỹ:
  • Vi phạm hợp đồng
  • Hết thời hạn hợp đồng nhưng không về nước đúng hạn
  • Đi làm chui.
  Thì số tiền kỹ quỹ sẽ được chuyển giao để đến bù thiệt hại phát sinh do lỗi người lao động gây ra, thừa sẽ trả lại, không đủ NLĐ phải nộp bổ sung.
  Số tiền ký quỹ này sẽ được chuyển vào quỹ khắc phục công việc tỉnh, thành phố để tương trợ giáo dục, tuyên truyền, luật pháp và các hoạt động nhằm xúc tiến xuât khẩu lao động và khắc phục việc làm ở địa phương.
  Hàn Quốc là thị trường xklđ lớn ở VN . tuy nhiên , Lúc này tình trạng số người LĐ VN nhập cư trái phép đang ở mức báo động đỏ. Chính bởi vậy mà những năm gần đây Hàn Quốc đang tạm dừng việc tiếp nhận hồ sơ lao động VN mới