1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc 10 mẹo chụp hình ảnh cưới dành cho bạn

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyenhaiduya, 11/12/15.

Lượt xem: 94

 1. nguyenhaiduya

  nguyenhaiduya Thành Viên Mới

  Tham gia:
  15/8/14
  Bài viết:
  142
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  vuanhiepanh 10 bí quyết chụp hình ảnh cưới dưới đây, đã được Darren Rowse – nhiếp hình ảnh gia và blogger nức tiếng người Úc – chia sẻ từ chính kinh nghiệm của anh khi chụp hình ảnh cưới và tải ảnh bìa facebook cho gia đình và bạn bè mình.

  1. Tạo một danh sách những kiểu hình ảnh giáng sinh mong muốn


  [​IMG]

  Điều quan trọng trước tiên là yêu cầu các cặp đôi nghĩ suy về những kiểu hình ảnh họ muốn được chụp và soạn thành một danh sách. Nhờ đó, bạn sẽ có thể kiểm tra lại để hạn chế tội hình ảnh. Đặc biệt là với loạt hình ảnh gia đình, hẳn bạn không muốn bỏ lỡ hình ảnh cặp đôi với ông bà họ!

  2. Tìm người kết hợp / giúp đỡ với những bức hình ảnh gia đình

  [​IMG]

  Loạt hình ảnh chụp với gia đình dường như là phần khó khăn nhất. Mọi người chuyển di khắp nơi và thường có thể hưng phấn sau khi đã uống rượu bia. Bối chình ảnh sẽ rất hỗn loạn. Bạn thậm chí không thể phân biệt được những thành viên của gia đình, bởi thế, hãy nhờ Cô Dâu Chú Rể chọn ra một người có “vai vế” ở mỗi bên gia đình sẵn sàng đứng ra trợ giúp bạn. Họ có thể tụ hội mọi người lại và chỉ dẫn tạo hình vào trong khung hình ảnh. Bạn sẽ đỡ bối rối, còn cặp đôi nhân vật chính thì có thể hội tụ hơn vào buổi tiệc.

  3. Khảo sát địa điểm
  Hãy đến trước để quan sát địa điểm chụp hình ảnh, bạn sẽ có ý tưởng về một số vị trí hoặc góc máy đẹp, cũng như biết về hướng ánh sáng (nguyên tố có thể gọi là quan trọng nhất hình ảnh hướng đến quá trình chụp hình ảnh!)

  4. Chụp hình ảnh cưới – thời đoạn chuẩn bị là quan yếu nhất!
  Nhiều thứ có thể xảy ra ngoài ý muốn vào ngày hôm đó, nên bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cũng như phương án ngừa (như khi gặp thời tiết xấu). Hãy bảo đảm pin được sạc đầy, thẻ nhớ hoàn toàn trống; hãy thẩm tra trước đường đi và thời kì để đến nơi; bạn cần nắm rõ quơ lộ trình chuyển di để lên kế hoạch cho từng chặng đường hoặc khoảng thời gian sẽ diễn ra sự việc.
  Trong Đám Cưới, nếu bạn có thể dự buổi tổng duyệt thì sẽ giúp ích hơn cho buổi chụp chính thức. Vì qua đó bạn có thể tìm hiểu thông báo về những vị trí đặt máy cho góc chụp tốt, ánh sáng đèn và thứ tự của buổi lễ. Những điều biết trước luôn cho bạn ích nhất định mà!

  5. Đặt ra kỳ vọng đối với Cô Dâu Chú Rể

  [​IMG]

  Hãy cho họ xem trước những bộ hình ảnh bạn từng chụp cũng như giải thích rõ về phong cách của bạn. Đồng thời, bạn nên tìm hiểu ý muốn của họ như số lượng hình ảnh mong muốn, những chi tiết cần chú trọng hoặc hình thức hình ảnh họ sẽ lấy sau đó. rút cuộc, đừng quên thương thảo rõ ràng về các khoản tổn phí!

  6. Tắt chế độ âm thanh của máy hình ảnh
  Những tiếng “bíp” suốt đoạn diễn văn (song thân “phát biểu đôi lời”) và các nghi tiết trọng thể khác sẽ không hay ho gì, nên chi, hãy tắt chế độ âm thanh của máy hình ảnh suốt buổi lễ.

  7. Chụp những chi tiết nhỏ nhặt
  Cặp nhẫn cưới, phần sau lưng váy, những đôi giày, các chi tiết trang trí hoa và bàn tiệc ..v.v.. sẽ giúp album hình ảnh cưới có thêm nhiều màu sắc mới mẻ hơn. Bạn có thể tham khảo những tạp chí cưới để tìm cảm hứng cho loạt hình ảnh này.

  8. dùng hai máy hình ảnh
  Sử̉ dụng hai máy hình ảnh (nếu không có sở hữu cho riêng mình, hãy mượn hoặc thuê chúng!) và chuẩn bị hai ống kính (lens) khác nhau. Bạn nên chuẩn bị một ống zoom góc rộng (tiêu cự 24 – 35mm) cho những hình ảnh chụp bất thần tự nhiên trong không giạn hẹp (đặc biệt đối với tuổi chuẩn bị trang trí cho Tiệc Cưới); cùng một ống kính tele (tiêu cự 70 – 200mm).

  9. Cân nhắc tìm thêm một nhiếp hình ảnh gia nữa
  Việc có thêm một nhiếp hình ảnh gia chụp cùng bạn là phương án cực hay ho. Bạn sẽ ít phải chuyển di hơn, cũng như có sự phân chia việc chụp hình ảnh: một người gánh vác chụp thông thường khi mọi người tạo dáng, còn một người đảm đương “bắt” những khohình ảnh khắc tự nhiên. Rõ ràng, bạn sẽ giảm được áp lực phải chụp một mình ắt những chình ảnh cần chụp.

  10. táo tợn nhưng đừng gây khó chịu
  Sự rụt rè sẽ không giúp bạn có được một bức hình ảnh nào, do vậy bạn cần phải kiên định và mạnh mẽ chỉ dẫn những chủ thể khi chụp hình ảnh. Tuy nhiên, thời gian là điều quan yếu nhất và tính liệu trước về những khohình ảnh khắc quan yếu là điều cấp thiết để không làm gián đoạn buổi lễ. Bạn có thể di chuyển máy giữa những hoạt động của buổi lễ, như là lúc khách mời tham dự hát góp vui. Hãy chắc chắn về những khung hình ảnh bạn muốn chụp, và có thể táo tợn thực hiện chúng sau khi đã trao đổi quan điểm với Cô Dâu Chú Rể. Đôi lúc, nhiếp hình ảnh gia chính là người điều khiển buổi lễ (để có bộ hình ảnh đẹp); cho nên, bạn cần nỗ lực để mọi việc diễn ra thật tự nhiên.

  Tác giả bài viết: Darren Rowse

: anh cuoi