1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

10 điều quan trọng khi xây dựng ngôi nhà mới

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi kulu193, 8/8/16.

Lượt xem: 13

 1. kulu193

  kulu193 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/11/15
  Bài viết:
  215
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  lựa chọn thời điểm xây tòa nhà bước vào mùa nắng ráo sẽ có có nhiều thuận lợi: thời điểm thi công chẳng gánh chịu gián đoạn, giảm nhiều chi phí phát sanh như là phí thủ kho, bảo đảm an toàn, thất thoát vật tư, trượt giá thành, tiền điện...
  để xây 1 căn nhà khang trang vừa so với phủ nhận tiền, các bạn cần phải có quá trình chuẩn gánh chịu thật hết mình từ trước đến lúc bắt tay bước vào mời thầu. so với mỗi bước cần suy nghĩ kỹ lưỡng, nghiêm ngặt, tuân theo kế hoạch lần đầu thì sẽ là tránh đã được giá phát sinh ở trong hành trình xây dựng. nhiều năm công việc phía trong đó ngành nghề hỗ trợ, thiết kế và xây dựng ngôi nhà giá cực rẻ, kiến trúc sư Huỳnh Xuân Hải cung cấp một ít cảnh báo trợ giúp chủ nhà chủ động hơn bên trong việc theo dõi quá trình thi công nhà của bản thân mình, cùng với đó tiết giảm bớt nhiều nhất giá thành phát sinh nở.
  1. Trang bị kiến thức cơ bản về xây dựng
  để chuẩn mắc điều chế bất kỳ vấn đề cần quan tâm gì thế nên trang mắc giành cho mình vốn hiểu biết cần có với 1 khoản kinh phí dự trù thích hợp với điều kiện gia đình. các hiểu biết này cũng có thể được học hỏi từ phía người bè hoặc thăm dò sách báo. nhờ vậy, người sẽ chủ động hơn với biết đến cách thức chọn lựa ra phương thức làm việc đúng cáchh và giảm bớt nhất.
  2. giai đoạn chuẩn mắc phải
  đây là giai đoạn lần đầu với quan trọng nhất. trong đó thời điểm này, người cần có lập 1 kế hoạch rõ rệt, càng cụ thể càng tốt, ví dụ dự đoán tổng giá cả xây dựng, giá thiết bị thi công, nhân công... các bạn có thể tra cứu ý kiến của các bạn mỗi xây nhà dĩ an giá rẻ trước tượng tự như mà bạn sở hữu bè, đặc biệt là người có kiến thức ở trong đó ngành nghề thi công. việc đón tiếp thu cho nên có lựa ra tách các ý kiến thích hợp đối với tình thế của căn nhà bản thân mình có ý muốn xây.
  phía trong đó bước này, những người cần phải có cân nhắc giữa quy mô thi công với diện tích hoạt động, coi như là nhà có bao nhiêu tiền người để thiết kế con số phòng hợp với lý. suy nghĩ được việc sẽ có trợ giúp người tránh tình cảnh xây thừa phòng, chế tạo lãng phí diện tích cùng với tốn giá thành thi công.
  3. lựa chọn ra mua mảnh đất dễ xây
  nếu chưa có được gồm có sẵn đất xây tòa nhà, bạn cho nên lựa chọn mua mảnh đất nào cùng với phẳng, giao thông rất tiện lợi với gần nhiều tiện nghi công cộng như trường học, chợ, siêu thị… sự tiện lợi về địa thế trợ giúp những người giảm những giá thành ở trong quá trình thi công giống như cư trú tương lai. nên tránh mua đất nằm nhiều nơi lồi lõm, nhiều đá, các đất nước, do bạn sẽ được mất công thuê các bạn dọn dẹp, lấp đất, đập đá vừa mất công sức với tốn thêm nữa giá.
  các bạn thế nên thăm dò những người gồm chuyên ngành nhằm giúp cho bạn lựa chọn khu đất ở tại trung tâm gò đồi cao ráo, tránh các tầng địa chất yếu. Giả sử mua phải một mảnh đất nằm chỗ gồm tầng địa chất yếu, những người phải tốn một khoản kinh phí chẳng bé giành cho việc gia cố móng ví dụ như ép cọc, khoan cọc nhồi, chốt cừ tràm. Ngược lại, đối với những trung tâm có tầng địa chất cứng, vấn đề này gia cố móng sẽ đơn giản hơn nhiều, cũng có thể được bớt phía 20% tới 30% giá cả so với vùng đất yếu.
  4. chọn lựa ra phong cách của căn nhà
  phong cách tòa nhà sẽ có quyết định số tiền những người bỏ ra nhằm mất chi phí giành cho việc này thi công. nhà theo phong thái biệt thự, thời tiền sử điển cầu kỳ hiển nhiên sẽ có chết những giá cả xây dựng hơn với 1 ngôi nhà đem đến phong thái mới, đơn giản.
  nêu vậy các bạn gồm các ngân sách vừa phải, hãy lựa chọn phong cách căn nhà mới, đối với đường mái và cửa sổ gọn nhẹ. Thay tại nhiều kiểu design lạ mắt, khác biệt thông thường, hãy chọn lựa ra kiểu tòa nhà hình chữ nhật với khu vực xây, sơn tường cứng và cảnh quan tinh xảo.
  5. Đi thăm nhiều ngôi nhà đang xây
  bạn có chắc rằng liệu rằng mẫu ngôi nhà mà mình chọn lựa đang hợp ý muốn của mình? có thể được sau khi tra cứu trên nhiều sách cùng với tạp chí kiến trúc, thường hay tận cặp mắt ngắm nghía các căn nhà hiện đại xây, các bạn sẽ nhận thấy các nhà duyên hình dáng hơn, đúng cáchh hơn. lúc này các bạn đổi mới cảm nhìn thấy tiếc đến quyết định của mình?
  cho nên vì vậy, để tránh việc xảy ra, trước đó tới lúc quyết định xây, hãy dành thời gian tham khảo với đi thăm thật những căn nhà thanh tú khác biệt. các tòa nhà này có thể các bạn bè hay là nhiều công ty kiến trúc trưng bày nhằm bạn thăm dò.
  tác phong tp mới bình dương tiên tiến gọn gàn. sau so sánh với nhau đến phong cách kiến trúc và giá cả xây dựng, bạn sẽ được sẽ có cơ sở nhằm tính toán, chọn lựa giành cho mình 1 kiểu nhà thích hợp.
  6. Thuê công ty thiết kế, kiến trúc sư với đơn vị xây dựng uy tín
  phía người bè hay là tham khảo sách báo, bạn cho vậy nên tìm một doanh nghiệp thiết kế, hoặc kiến trúc sư có kinh nghiệm, cùng với nhất là phong cách thiết kế của họ nên phải phù hợp so với bộ thích với yêu cầu khuyên dùng của nhà người. Hãy đi xem như những công trình mà đơn vị này đã thực hành nhằm nhận định đã được trình độ của họ với chất lượng công trình.
  lúc đang chọn lựa đã được 1 đơn vị ưng ý, cho vậy nên dành thời kỳ nhất định nhằm đồng hành cùng với kiến trúc sư. cần có trò chuyện nhằm đi bước vào duy nhất ngay lập tức mới đầu, tránh công việc đi, điều chế lại mất thời gian của cả hai bên hoặc phát có con các giá thành khác chẳng cần thiết.
  Khâu chọn ra đối tác thi công quan trọng nhất, chính các bạn gồm các chuyên môn kèm theo những khả năng ở trong lãnh vực này sẽ được giúp ích những người khám phá ra một phương thức tối ưu nhất, phù hợp so với cơ hội ví tiền nhà. Họ sẽ giúp những người đến từ khâu chọn ra tác phong kiến trúc, sắp xếp khả năng, có màu sắc, phong thủy, vật liệu xây dựng, sắp xếp cốt thép phù hợp, đủ bảo đảm chịu lực, rà soát kỹ lưỡng phía trong đó quá trình design cấu thành (bằng phần mềm nghiên cứu chuyên nghành) làm sao cho phù hợp lý, giảm thiểu nhất.
  chưa hết, cần các chuyện trò chi tiết vô việc làm nhằm gia chủ cùng với đơn vị tư vấn thi công gồm có nhiều hiểu về rõ ràng vô nhau, vừa tránh đã được tranh giành xảy ra tương lai tượng tự như tiết kiệm đã được thời điểm của cả hai bên. những thỏa thuận giữa gia chủ cùng với công ty bạn thuê nhất thiết đã được biên nhận rõ bên trong đó hợp với đồng càng chi li càng tốt nhằm đảm bảo quyền lợi song phương.
  ở trong đó trường hợp những người đang gồm nhiều có kiến thức rõ vô ngành nghề design kiến trúc xây dựng thì sẽ đến cũng có thể được tự design căn nhà mà không cần phải thuê doanh nghiệp design. sử dụng đã được vấn đề cần quan tâm sẽ được trợ giúp bạn tiết kiệm một khoản chẳng nhỏ giá cả thi công tòa nhà, đồng thời kiến lập nên đã được tác phong cá nhân, ngành thích cá nhân giành cho nhà của bạn.
  7. chọn lựa ra công nghiệp xin phép xây dựng
  nếu như vậy tương đối bận rộn, bạn cũng được nhờ đơn vị tư vấn design kiêm luôn luôn vấn đề cần quan tâm kiến nghị phép xây dựng. ở trong trường hợp bạn có thời gian, hãy mượn một sở bản vẽ thiết kế đã đầy đủ rồi tự đi đề nghị phép xây dựng. vậy nên, bạn cũng được giảm được cục bộ kinh phí.
  8. lựa ra tòa nhà thầu thi công
  vào bước xây dựng, cần phải có tính toán cẩn thận vấn đề này chọn ngôi nhà thầu thi công, hình thức xây dựng làm sao cho chất lượng sản phẩm, đúng cáchh với cơ hội tài chính của gia đình. các nhà thầu giàu kinh nghiệm có thể được góp ý kiến tốt và thích hợp lý để giúp ích những người có được căn nhà so với giá cả buộc phải chăng.
  mặc dù chọn căn nhà thầu nào, chế độ thi công thế nào thì sẽ đến trong vòng quá trình thi công, dù đổi mới bắt đầu thường hay phía trong đó giai đoạn xúc tiến, người nhất thiết có rõ tiến độ thi công. đến khi cần phải có cũng có thể được chuyện trò với căn nhà thầu, đưa ra ý kiến của chính mình nhằm giành cho vấn đề này xây dựng trở thành thuận tiện, thích hợp với quan điều này mà bạn sở hữu.
  Lưu ý: tới khi xây dựng phần thô đấy là phần khung bê tông cốt thép, những người chẳng nên khá tiết kiệm mà lựa chọn ra thiết bị kém chất lượng sản phẩm. Ngược lại, cho nên chọn lựa nhiều vật liệu hàng đầu vì phần này chính là rất quan trọng, nó sẽ được xúc tác bước vào tuổi thọ của công trình.
  9. tính toán thời gian kèm theo lựa chọn ra thời gian khởi công
  bạn cho vậy nên bắt đầu thi công đến mùa nắng khô ráo, sẽ có rất thuận tiện các, điều cần thiết đó là thời gian thi công không gánh chịu gián đoạn. bởi vì thời gian đấy là vàng bạc vì thế nên xây dựng càng nhanh càng tốt, sẽ giảm bớt được nhiều chi phí không nhất thiết như là phí thủ kho, bảo đảm an toàn, hao hụt vật tư, trượt giá thành, điện, vương quốc, ăn, ở tại, di chuyển. đặc biệt, nếu như vậy người vay ngân hàng nhằm làm ngôi nhà thì sẽ là việc cần làm giảm thiểu thời gian càng quan trọng.
  10. Bỏ công sức với tận dụng sự giúp cho của những người thân thể, bạn bè
  không thể có phương pháp nào giảm thiểu bằng việc cần làm người tự làm nhiều việc cần làm ở trong công năng và thời điểm cấp phép của chính bản thân.
  trước đến khi xây dựng, hãy nói chuyện vô nhiều phần việc phải làm mà các bạn sẽ tự chế với bên thầu xây dựng. những việc mà gia chủ có thể được đảm nhận lấy như tự sơn nhà, lát sàn, tự thiết kế cảnh quan sân vườn. vào nhiều ngày nghỉ, cả nhà cũng có thể được cùng nhau điều chế. so với đôi chút công sức với tài tạo mới, những người sẽ được một cách vui cùng với cảm nhìn thấy gắn bó bởi vì tự bản thân mình design giành cho chủ yếu ngôi nhà của mình.
  chưa hết, cũng có thể xây tòa nhà giảm bớt cùng với một vài giải pháp giống như giảm công trình phụ. riêng những rất tiện lợi nghi sinh hoạt, có thể sắm chỉnh sửa dần dần tới lúc những người gồm cơ hội hơn, chẳng thế nên mua mọi chuyện một lần lúc giá cả chẳng cho phép.