10 điều kiêng kỵ ko khiến ngày mùng 1 hàng tháng

Thảo luận trong 'Tình Yêu - Bạn Bè' bắt đầu bởi hienmeo93, 20/5/16.

Lượt xem: 50

 1. hienmeo93

  hienmeo93 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  13/5/16
  Bài viết:
  64
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  ko chỉ vào mùng 1, ngày rằm hàng tháng mà ngay cả vào các ngày mùng 1 tết người Á Đông vẫn ỉ eo chuyện giường chiếu, chuyện thân thiện nam nữ ko mang lại may mắn cho họ.

  Đối mang người Việt nói riêng và người Á Đông nói chung,phong tụctừ trước đến nay của người Phương Đông là có thờ sở hữu thiêng, với kiêng sở hữu lành. Phàm là những điều trong dân gian đã được các cụ "dậy" thì ai cũng hạn chế mắc phải. mặc dù sự thật hư, đúng sai của những ý kiến này cho đến nay vẫn chưa được kiểm chứng. Dưới đây là 10 Điều phải eo sèo vào ngày mùng 1 đầu tháng.
  >>>>XEM NGÀY TỐT XẤU THEO TUỔI năm Bính Thân 2016
  1. Kiêng ko được cắt tóc
  phần nhiều người kiêng cắt tóc trong ngày mùng một vì họ sợ giả dụ cắt tóc thì tài lộc sẽ phung phí suốt cả tháng chậm tiến độ.
  Ngày mùng 1 âm lịch, rất nhiều người kiêng cắt tóc vì họ sợ ví như cắt tóc thì tài lộc sẽ vung phí suốt cả tháng chậm triển khai.
  hai. Kiêng xuất tiền của
  Vào ngày đầu tháng, mọi người thường kiêng xuất tiền của vì sợ bị "dông" cả tháng. tương tự tương tự, dân gian kiêng đi vay mượn, đi trả nợ.
  3. Kiêng 1 số món ăn
  Theo quan điểm dân gian, ví như ăn thịt chó, cá mè, giết vịt, mực, xôi trắng, trứng vịt vào ngày đầu tháng (từ mồng 1 - mồng 10) thì sẽ bị hãm tài, xúi quẩy, bệnh tật lâu khỏi, mất của, ko may...
  4. Kiêng gặp gái, gặp người vía dữ
  Vào buổi sáng sớm, ví như có việc phải đi xa, đi kinh doanh, đi khiến cho ăn.. thì người ta rất kỵ ra ngõ gặp đàn bà con gái hay người vía dữ, khó tính, keo kiết. Để tránh gặp phải vía dữ, người ta sẽ hứa mang 1 người (có tình tình cởi mở, hay gặp may mắn) đứng đón ở ngõ khi người này đi ra thì người đón ngõ sẽ chào hỏi và chúc xuất hành may mắn.
  5. Kiêng ngã giá sắm hàng rồi bỏ đi
  Người buôn bán rất kỵ việc vào buổi sáng sớm sở hữu khách tới xem hàng, đã thỏa thuận giá cả nhưng lại không tìm hàng nữa. Họ ý kiến như vậy thì trong cả ngày ngừng thi côngĐây việc buôn bán sẽ gặp xúi quẩy. Để xua đuổi sự xúi quẩy này người bán hàng sẽ phải "đốt vía" bằng bí quyết vơ vội nắm rác hay que đóm, tờ giấy... xung quanh rồi châm lửa đốt ngay trước mặt quý khách hàng vô duyên chậm triển khai.
  >>>> Để biết số điện thoại của bạn sở hữu hợp phong thủy hay không ? Hãy xem ngay XEM SIM PHONG THỦY chuẩn xác nhất.
  6. Kiêng đi thăm phụ nữ đẻ
  Đầu tháng mà đi thăm gái đẻ là rông "Sinh dữ tử lành", những cụ vẫn kiêng thế.
  Đối có người khiến ăn to, buôn bán: Mọi người cho rằng họ đi thăm bà đẻ thì vận may trong công tác khiến ăn của họ sẽ chóng vánh đến nên thường họ chờ cho đứa bé đầy tháng mới tới thăm.
  Đối có các lái xe lái xe: Rất kiêng kỵ đi thăm gái đẻ, bởi họ ý kiến sẽ gặp nhiều vận hạn, xui rủi, làm cho ăn thất bát, ...
  Đối mang người bình thường: Cũng cho rằng đi thăm bà đẻ khi họ sinh con được đầy tháng thì mới không bị Xui.
  Đối sở hữu các người có bầu: các cụ cho rằng, nếu như bà bầu đi thăm bà đẻ thì con sẽ ganh nhau (em bé của bà đẻ và em bé trong bụng của bà bầu), rồi tới lúc bà bầu đẻ con ra nó sẽ bị Đẹn.
  Thực ra, dân gian kiêng đi thăm gái đẻ trong vòng một tháng đầu không hoàn toàn là do mê tín. Trong vòng tháng đầu, cả mẹ lẫn bé đều đang rất bấy bớt, mỏi mệt, cần ngủ đa dạng, cần được yên tĩnh và sạch sẽ. giả dụ người tới thăm phổ thông, ồn ã, bụi bậm sẽ nhiễm vào mẹ và bé, ngay cả nếu như khách bị cảm cúm, bệnh tật, sẽ càng nghiêm trọng hơn.
  7. Kiêng quan hệ nam nữ
  Trong ngày Tết, mùng một, ngày rằm, người phương Đông với ý kiến kiêng khem, tránh việc thân thiện nam nữ. Bởi lẽ, theo quan điểm cổ xưa, việc quan hệ nam nữ vào các ngày này sẽ dẫn tới các điều vận hạn đen đủi, ko may mắn, thậm chí là đại hạn.
  8. Kiêng kể bậy, chửi tục
  đề cập bậy chửi tục kiên cố cũng phản chiếu một phần nào chậm triển khai văn hóa của mỗi người. Đây cũng là điều mà tất cả người ỉ eo để không xuất hiện trong những ngày đầu tháng. rộng rãi người quan niệm giả dụ đầu tháng mà kể bậy chửi tục thì cả tháng sẽ gặp những chuyện thị phi.
  9. Kiêng đánh vỡ vạc bát đĩa, ấm chén
  Ông bà ta quan niệm, trong khoảng đổ vỡ, bể là những từ tạo nên sự chia cắt, đứt lìa trong gia đình. thành ra, trong ngày đầu tháng ko được đánh tan vỡ bát đĩa, ấm chén, cãi nhau, chửi nhau, kiêng các điều ko vui xảy ra có gia đình.
  10. Kiêng không kể tới điều rủi ro
  phổ biến người rất ỉ eo việc kể đến các điều rủi ro trong ngày đầu tháng vì sợ rằng cả tháng cũng sẽ gặp phải rủi ro như lời đã đề cập.
  >>>> Để biết ngày nào tốt cho động thổ hợp với cung mênh của bạn. Hãy xem ngay XEM NGÀY TỐT ĐỘNG THỔ nhanh nhất nhé.