1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc 1 vài nhân tố cơ bản tạo lên máy tính Workstation (Phần 2)

Thảo luận trong 'Máy tính xách tay (Laptop)' bắt đầu bởi hoangha1901, 29/8/16.

Lượt xem: 20

 1. hoangha1901

  hoangha1901 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  29/6/16
  Bài viết:
  94
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  d. Graphic card là hàm lượng cơ bản của Workstation p2.
  Một linh kiện cực kỳ quan trọng đối với 1 số ứng dụng chạy trên máy tính workstation là Card đồ họa. Có thể chia chừng độ đòi hỏi sức mạnh đồ họa của 1 vài ứng dụng này thành 4 cấp : Midrange 3D, Professional 2D, High-end 3D và Entry 3D, những giải pháp chuyên nghiệp về đồ họa này đc cung ứng bởi hai nhà sinh sản lớn là NVIDIA và AMD.

  [​IMG]

  NVIDIA có vẻ chiếm điểm mạnh hơn với dòng sản phẩm nổi tiếng Quadro vào 1 số năm trước, nhưng lại AMD cũng bắt đầu quay trở lại và tung ra một loạt sản phẩm hàng hóa FirePro mới tranh đua với NVIDIA trong cả bốn phân khúc dạo gần đây. Dù rằng dùng chung GPU với các dòng card đồ họa phổ biến nhưng lại những card đồ họa chuyên nghiệp này trình điều khiển đc viết khác hoàn toàn và đc rà cũng như tuyệt vời hóa trên từng hệ thống đồ họa độc lập để đem tới hiệu quả tuyệt đối cho người dùng.
  Cũng chính vì điều này nên việc dùng 1 vài thiết bị đánh giá năng suất card đồ họa rộng rãi sẽ ko thể phản ánh đúng sức mạnh của một số card màn hình chuyên nghiệp. Và tất nhiên, dù cao cấp nhưng 1 số dòng card màn hình phổ quát ko thể cho ra kết quả như dòng card màn hình chuyên nghiệp đã làm. Người viết bài đã từng sử dụng workstation HP Z600 với card đồ họa NVIDIA Quadro 2000 để mô phỏng công đoạn điền đầy khuôn của dòng nhựa lỏng bằng phần mềm Moldex3D. Kết quả khác biệt hoàn toàn so cùng với lúc sử dụng 1 số card màn hình phổ quát. Với card NVIDIA Quadro 2000, hình ảnh dòng nhựa vô cùng mịn và chảy liên tiếp đều đặn không hề bị giựt, ngắt quãng. Điều này chưa hề làm được với 1 số card màn hình phổ thông dù chúng cũng có thể làm ra 1 số hình ảnh nước chảy, lửa cháy khôn xiết mượt mà trong game.
  e.Thành phần của Workstation p2 là ổ cứng.
  Vì để phục vụ công việc nên hai yêu cầu căn bản của ổ cứng trong workstation là truy xuất nhanh và giữ gìn an toàn. Hai yêu cầu này được đáp ứng bằng cách gắn từ hai ổ cứng trở lên và cấu hình RAID cho chúng. Để tăng tốc truy xuất dữ liệu người sử dụng có khả năng cấu hình RAID 0 tùy theo thuộc tính việc làm, cấu hình RAID 1 để tạo bản sao lưu dự phòng hoặc phối hợp cả hai (RAID 10) để có đc cả hai ưu thế nói trên. Đều tích hợp sẵn chipset tương trợ những kiểu RAID thường nhật như RAID 0,1,10,5 là một số mainboard dành cho workstation.
  Tuy nhiên người dùng có khả năng đầu tư thêm card RAID của vài hãng khác như Adaptec nếu như muốn nâng cao hiệu suất.
  f. Màn hình.
  Đi kèm với một số workstation thường là một màn hình LCD có kích tấc từ 19” đến 24” ở dạng thông thường hoặc dạng wide screen với 1 số chuẩn kết nối thường gặp như VGA/DVI/Display port. Nếu cần mở mang không gian làm việc hoặc làm việc với nhiều phần mềm, người sử dụng có khả năng sắm sửa thêm một màn hình thứ hai. Thảy một vài card đồ họa chuyên nghiệp đều trợ giúp xuất chứng cớ ra nhiều màn hình và so cùng với quơ uổng đầu tư cho một workstation thì giá của một màn hình LCD cũng ko quá đắt. Người dùng cần xem lại số lượng cổng xuất biểu hiện trên card đồ họa trước khi mua, và mua thêm adapter chuyển đổi nếu cần thiết.
  ++++>>>>>>>>>>>> Tham khảo: Dell Precision T3500
  g. Bàn phím và chuột thành phần của Workstation p2.

  Không có đề nghị đặc biệt cho hai phương tiện này. một vài vận dụng CAD/CAM/CAE phần đông đều làm việc tốt với một con chuột 3 nút với nút cuộn (scroll) ở giữa và một bàn phím thông thường. Ngoài chuột truyền thống, người sử dụng có khả năng chọn lựa một phương tiện khác để nâng cao sự linh hoạt khi làm việc, đó chính là 3DConnexion. có khả năng vừa xoay vừa phóng to/thu nhỏ một số đối tượng giúp đỡ người dùng quan sát chúng thuận lợi hơn là thế mạnh trổi của trang thiết bị này. Giá của 3DConnexion khoảng 50USD – 300USD tùy tính năng và chất lượng. Mouse 3d là 1 sự chọn tuyệt cho 1 số nhà thiết kế, đồ họa.
Similar Threads: vài nhân
Diễn đàn Tiêu đề Date
Máy tính xách tay (Laptop) Một vài thông tin có ích khi chúng ta định mua máy tính xách tay Dell Latitude E6420 30/9/16
Máy tính xách tay (Laptop) Tư vấn 1 vài thông báo về dòng Dell Latitude E6420 (Phần 1) 14/9/16
Máy tính xách tay (Laptop) Mua laptop cũ Sony Vaio Fit SVF1421ESGB 1/1/16
Máy tính xách tay (Laptop) RÃ VÀI CON LAPTOP BÁN - SIEUGIAIPHAP.COM.VN 18/6/15
Máy tính xách tay (Laptop) Laptop SonyVaio FIT SVF15- A13SGB (i5-3337/4G/750G/TS 31/5/14