1 số ưu thế vượt trội của nghề thiết kế đồ họa

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 29/6/16.

Lượt xem: 32

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  197
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  không còn là một lĩnh vực xa lạ tại Việt Nam, Mặc dù vậy chẳng phải ai cũng biết rõ 1 vài lợi thế của lĩnh vực thiết kế đồ họa .

  [​IMG]

  Có khá nhiều công ty tuyển dụng hệ thống nhân viên thiết kế đồ họa

  tùy thuộc trình độ, kinh nghiệm, thời điểm làm việc mà bạn trẻ có khả năng chọn lựa việc làm cho cá nhân. Làm cộng tác viên chỉnh sửa ảnh, học việc thiết kế tại một số công ty, nhà in, vừa đi làm học hỏi, vừa bổ sung kinh nghiệm, tới lúc hoàn thành chương trình học cũng là khi đi làm fulltime, làm tại một vài công ty chuyên sâu về thiết kế. đó là con đường khá rộng khắp của mọi người trẻ theo học lĩnh vực thiết kế đồ họa. Sau một thời gian tạo dựng được có chữ tín, 1 số yêu cầu thiết kế, một vài đối tác làm việc sẽ tăng rất nhanh . bất cứ sản phẩm hàng hóa in quảng cáo nào đều cấp thiết kế, một số sản phẩm giải trí, sự kiện lại càng đòi hỏi thiết kế đẹp để bắt mắt khách hàng, kinh tế càng khó khăn, ganh đua càng khốc liệt lại càng cần quảng cáo ấn tượng… Vì vậy designer không thiếu việc để làm. 1 số yêu cầu thiết kế ngày càng tăng cao và có sự phân cấp, mức thấp chỉ đòi hỏi cam kết nội dung, ưa nhìn, ở mức cao đòi hỏi sự sáng tạo và ấn tượng .

  Mức lương tương đối cao so cùng với 1 số lĩnh vực nghề khác .

  Thu nhập trong lĩnh vực thiết kế đồ họa rơi vào khoảng 6 triệu đồng/tháng. so cùng các lĩnh vực nghề khác, mức thu nhập này thuộc mức tốt và nằm trong tầm tay. Chỉ cần có năng khiếu, sáng tạo và sự cần cù, cầu tiến là bạn có khả năng tự kiếm đc việc làm. Một designer ngoài việc làm tại doanh nghiệp thường nhận thêm một vài việc làm, dự án ngoài làm thêm tại nhà như thiết kế website, thiết kế logo, nhận diện nhãn hiệu, introbook… các việc làm này mang đến nguồn thu nhập đáng kể so cùng với lương “cứng”. Đối với một vài người có khả năng sáng tạo thì mức thu nhập càng cao, thậm chí ko có giới hạn .

  không bị gò bó trong khuôn phép môi trường làm việc .

  Tại 1 vài đơn vị chuyên về thiết kế, phòng làm việc thường bày trí sinh động, thẩm mỹ để tạo cảm hứng làm việc cho chuyên viên. đôi khi mọi người có khả năng làm việc tại nhà, tại quán cafe, vừa làm vừa nghe nhạc để kích thích sự sáng tạo . lĩnh vực thiết kế đồ họa là lĩnh vực mới Chính vì lí do đó một vài designer thường làm việc tại 1 vài công ty trẻ trung, môi trường làm việc năng động .

  công việc không nhàm chán .

  Mỗi một hàng hóa sản phẩm thiết kế được hoàn thành, được công chúng đón nhận là chính là niềm vui của designer . Thuộc ngành công nghiệp sáng tạo, ngành thiết kế đồ họa đòi hỏi chất xám, đầu tư trí tuệ. Mỗi yêu cầu thiết kế đòi hỏi một phương pháp thể hiện, nội dung khác nhau, không có chuyện lặp đi lặp lại một thiết kế cho những sản phẩm hàng hóa. điều ấy đồng nghĩa với designer luôn phải tìm tòi, tạo ra các hình ảnh mới thu hút, ý nghĩa .

  có khả năng làm việc bất cứ khi nào rãnh

  Miễn là giao thiết kế đúng deadline và bảo đảm chất lượng cao thò việc các bạn có khả năng chơi dài cả tuần, đi sớm về muộn, làm việc tại quán cafe… cũng không câu hỏi gì khác hoàn toàn so cùng với vài ngành nghề khác trong xã hội hiện tại .

  vai trò thăng tiến cao

  nếu mọi người là người năng động, cầu tiến, sáng tạo, có khả năng quản lý và làm việc nhóm, có rất nhiều cơ hội để các bạn thăng tiến. Bắt đầu có khả năng là người thiết kế tự do hay trợ lý thiết kế, nhưng mà lại trong quá trình làm việc mọi người có khả năng phát triển thành trưởng nhóm dự án rồi giám đốc thẩm mỹ, giám đốc sáng tạo hay cao hơn nữa . Trong lĩnh vực Thiết kế đồ họa, năng lực mới là yếu tố quyết định địa điểm chứ không phải tuổi tác .