1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

1 bí mật để đương đầu với sự buồn chán

Thảo luận trong 'Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống' bắt đầu bởi Rubipsy, 7/2/13.

Lượt xem: 352

 1. Rubipsy

  Rubipsy VIP Member VIP Member

  Tham gia:
  23/9/12
  Bài viết:
  476
  Được thích:
  15
  Tín dụng:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Da nang
  Coping with Boredom
  The secret is not caffeine but may be found in coffee
  Published on February 6, 2013 by Nigel Barber, Ph.D. in The Human Beast


  Nếu bạn làm cho trải nghiệm mãnh liệt hơn, nó dường như thú vị. Chiêu đơn giản đó được áp dụng khi các nhà hàng phục vụ cafe siêu siêu nóng để không ai nhận ra cafe dở như thế nào. 1 cách đơn giản để làm cho bất kỳ hoạt động nào mãnh liệt hơn, hoặc ít buồn chán hơn, đó là làm nó thật nhanh.

  Nguyên tắc này áp dụng với công việc và nó có liên quan đến sự buồn chán trong công việc. Nơi làm việc là nơi mà hầu hết mọi người gặp phải phần lớn sự buồn chán, nó liên quan đến vấn đề buồn chán nói chung trong cuộc sống chúng ta.

  Ở hầu hết các nơi làm việc, có 2 kiểu người, những người đầy nhiệt huyết, hăng hái và hoàn thành được rất nhiều việc và những người buồn chán và hoàn thành ít việc. Có nhiều cách khác nhau để thúc đẩy người lao động, và xua tan sự buồn chán của họ. 1 là thuyết phục họ là những chủ sở hữu 1 phần của doanh nghiệp có cổ phần trong đó.

  Thật đáng ngạc nhiên, hầu hết những người sử dụng lao động bỏ qua cơ hội này để thúc đẩy nhân viên của họ vì lợi ích ngắn hạn là cắt giảm phí tổn. Đáng lưu ý hơn, nhiều chủ lao động đã làm lãng phí thời gian của nhân viên bằng cách không giao đủ việc cho họ làm có thể là nguyên nhân lớn nhất gây ra buồn chán trong công việc.

  Ngay cả khi công việc rất nhiều thì vẫn có 1 nhóm người làm việc chăm chỉ và hoàn thành hầu hết công việc và nhóm khác là những người lười quanh năm và thường xuyên cáu kỉnh và buồn chán. Điều này cho thất sự thất bại của người sử dụng lao động trong việc động viên nhân viên và những người lười.

  Làm thể nào để đánh bại sự buồn chán

  Có 1 lý do tại sao chủ lao động gặp khó khăn trong việc khen thưởng những người lười, được gọi là luật lao động: những người làm nhanh nhất nhận được phần thưởng lớn nhất.

  Trả tiền theo mỗi đơn vị công việc thúc đẩy người lao động. Hiện tượng này đã được nghiên cứu bởi nhà hành vi như Skinner phát hiện thấy khi những chú bồ câu mổ 1 cái đĩa để nhận được phần thưởng là thức ăn, chúng mổ hăng hơn khi được trả công theo tỷ lệ mổ hơn là được trả công theo thời gian mổ.

  Vấn đề là dưới 1 lịch trình căng thẳng như vậy, những chú bồ câu làm việc quá hăng nên chúng đã bị giảm cân. Các nhà lãnh đạo cũng nhận thấy khi người ta làm việc quá nỗ lực khi được trả tiền theo sản phẩm đã đe doạ sức khỏe của họ ngay cả khi họ có sự lựa chọn làm việc ở 1 tốc độ chậm hơn.

  Luật lao động nghiêm cấm đền bù theo sản phẩm đã tước đi của chủ lao động 1 công cụ mạnh mẽ để khuyến khích nhân viên làm việc chăm chỉ và do đó xua tan sự buồn chán. Tất nhiên không có luật nào cấm người ta tình nguyện làm việc chăm chỉ hơn.

  Đó là những điều người thông minh làm. Họ tăng tốc trong những nhiệm vụ buồn tẻ của họ để làm chúng có vẻ thú vị hơn.  Nguồn: PsychologyToday
Similar Threads: mật để
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Một bí mật ít biết để sống lâu hơn 5/3/14
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Quá phấn khích đến nỗi mất ngủ 20/12/12
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Nhật Bản là thiên đường của người mất đồ 20/5/14
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Bí mật của những mối quan hệ thành công 11/11/13
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Cái giá của tình yêu: Đánh mất 2 người bạn thân 28/10/13